Mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt, bé gái 11 tuổi ngã vào kính bị xé nát mặt

Ngày 14/09/2017 17:11 PM (GMT+7)

Đến ngày “đèn đỏ” nhưng không chịu ăn uống, bé 11 tuổi đã mệt mỏi, choáng váng và té ngã vào cánh cửa kính ở trường học khiến khuôn mặt bị xét nát.

Ngày 14/9, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) thông tin vừa điều trị cho trường hợp bé gái bị ngã vào kính ở trường học khiến khuôn mặt bị xé nát.

Theo đó, ngày 7/9, bé T. (11 tuổi, Hóc Môn, TP.HCM) vào BV Nhi đồng 1 cấp cứu trong tình trạng mặt băng kín, chừa mỗi mắt, xung quanh dính đầy máu và có một vết thương lớn. “Mở băng gạc trên mặt bé ra, tôi phát hoảng khi thấy mặt bé be bét máu. Tôi phải mất vài phút mới định thần lại được”, BS. Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt kể.

Mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt, bé gái 11 tuổi ngã vào kính bị xé nát mặt - 1

Bé T. (11 tuổi) bị té ngã vào cửa kính ở trường học khiến khuôn mặt bị thương nặng.

Người nhà bé cho biết, hôm xảy ra tai nạn là ngày bé T. đến chu kỳ kinh nguyệt nên mệt mỏi, không ăn uống gì. Khi đi ngang qua cửa kính của phòng học, bé mất ngờ choáng và ngã vào cửa khiến kính vỡ, những mảnh nhỏ đâm rất sâu vào khuôn mặt.

Ngay lập tức, bé T. được đưa đến phòng y tế sơ cứu, băng lại vết thương. Sau đó, gia đình bé đưa đi chụp hình thì thấy vết thương rất nguy hiểm: phần môi trên đã rách đến tận trụ mũi, lộ cả sụn và có nhiều vết rách bên trong nên đưa bé T. đến BV cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã rửa sạch và gây mê tiến hành xử lý vết thương.

Mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt, bé gái 11 tuổi ngã vào kính bị xé nát mặt - 2

Tai nạn không đáng có đã để lại cho bé gái những sang chấn tâm lý 

Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, các bác sĩ đã gắp ra rất nhiều miếng kính nhỏ. Xong xuôi, bác sĩ may vết thương luồn lại từ trong miệng ra ngoài. Tổng cộng, bé T. được may 6 sợi chỉ, mỗi sợi dài 75cm.

Đến ngày 14/9, bé sẽ được cắt chỉ, tuy nhiên chỉ ăn cháo loãng, sữa. Các bác sĩ cho biết, vết thương bé T. đã ổn định nhưng khó có thể trở về với gương mặt cũ. Thậm chí, bé có thể bị sẹo và nếu vết thương co kéo thì bệnh nhi phải được phẫu thuật nhiều lần.

BS. Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, BV Nhi Đồng 1 chia sẻ, đây là việc rất đau lòng vì ngày lễ khai giảng vừa mới diễn ra. Đặc biệt, trong vụ tai nạn có một phần từ việc thiếu kiến thức.

Mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt, bé gái 11 tuổi ngã vào kính bị xé nát mặt - 3

BS. Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt BV Nhi Đồng 1, TP.HCM

“Khi các bé gái đến ngày kinh nguyệt, cha mẹ nên nhắc nhở con ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi và không vận động quá sức. Tránh tình trạng để các bé mệt mỏi, choáng váng rồi lả người, té ngã dẫn đến những tai nạn đáng tiếc như trường hợp của bệnh nhi T. Hậu quả mà bé phải gánh chịu rất lớn, nhất là mặc cảm về gương mặt đầy sẹo của mình”, BS. Đẩu nói.

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h