Mexico: Bé trai 13 tuổi phải cưa chân vì tai nạn thang cuốn

Ngày 11/08/2015 09:20 AM (GMT+7)

Các bác sỹ đã buộc phải cắt bỏ bàn chân trái của một bé trai 13 tuổi sau khi chân bé bị mắc kẹt trong thang cuốn đang hoạt động tại một trung tâm mua sắm.

Mirror đưa tin, cậu bé 13 tuổi này đến trung tâm mua sắm  Aragon ở Mexico City cùng với bạn bè. Lúc đi lên thang cuốn, dây giày của cậu bé bị tuột nhưng cậu bé không hề biết. 

Sợi dây giày đã bị cuốn vào các mảnh kim loại, đồng thời kéo luôn chân trái của cậu bé vào trong. 

Những người có mặt trung tâm thương mại tại thời điểm đó đã tụ tập rất đông để theo dõi vụ tai nạn thang cuốn này nhưng cảnh sát đã kịp thời giải tán đám đông, đưa bé trai đến bệnh viện gần đó cấp cứu trong tình trạng bị thương nghiêm trọng. 

Bé 13 tuổi bị kẹt chân vào thang cuốn ở Mexico

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng do vết thương ở chân quá nặng, các bác sỹ quyết định phải cưa để tránh vết thương trở nên nặng thêm.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến thang cuốn xảy ra ở Mexico. Vụ việc này khiến người dân Mexico có chút lo ngại khi sử dụng thang cuốn tại nước này.

Trước đó, hàng loạt vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng đã xảy ra tại Trung Quốc. 

Vụ đầu tiên là trường hợp một bà mẹ 30 tuổi đã bị thang cuốn 'nuốt chửng' sau khi đẩy con trai 3 tuổi ra ngoài an toàn tại trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc hôm 26/7. Kết quả cuộc điều tra sau đó tiết lộ tấm ván bị lỏng và không được lắp đặt chắc chắn.

Mexico: Bé trai 13 tuổi phải cưa chân vì tai nạn thang cuốn - 2

Hình ảnh vụ tai nạn thang cuốn khiến bà mẹ 30 tuổi tử vong hôm 26/7

Hai ngày sau, tại Trung tâm thương mại Sun Square ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, trong khi chơi trên thang máy đang hoạt động, em bé 1 tuổi bị ngã khiến tay trái bị cuốn vào khe hở giữa các bậc thang.

Tối ngày 1/8 vừa qua, một nhân viên tên Zhang tại khu trung tâm thương mại ở Công viên Trung Sơn, Trung Quốc đang bước lên thang cuốn và chuẩn bị lau dọn thì phần tiếp giáp giữa thang với tấm lót sàn bất ngờ sập xuống, khiến chân trái của anh kẹt vào trong. 

Theo Hà Anh (Mirror ) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự