Mexico: Nổ nhà máy kẹo, 72 người thương vong

Ngày 25/10/2013 16:24 PM (GMT+7)

1 người chết, 51 người bị thương và hơn 20 người mất tích trong vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất kẹo ở thành phố Ciudad Juarez, phía Bắc Mexico hôm 24/10.

Vụ nổ kinh hoàng này xảy ra lúc 2h chiều giờ địa phương (15h giờ VN) ngày hôm qua (24/10) tại nhà máy của công ty Blueberry ở Khu Công nghiệp Benito Juarez nằm giáp biên giới với bang Texas của Mỹ.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Khoảng 30 xe cứu thương đã tới hiện trường vụ nổ để đưa những người bị thương tới bệnh viện. Các nhà chức trách cho hay, có tổng cộng 300 người đang làm việc tại nhà máy khi vụ nổ xảy ra.

30 xe cứu hộ đã được huy động tới hiện trường

Ismael Bouchet, một công nhân có mặt tại hiện trường cho biết, vụ nổ xảy ra trên tầng 2 của nhà máy bánh kẹo Blueberry Dulces khiến sàn nhà bị sập và làm bị thương những công nhân đang làm việc ở tầng dưới.

Ông Fernando Mota, một quan chức an ninh của thành phố Ciudad Juarez cho biết, các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân trong nhà máy. Ngoài ra còn có ít nhất 40 người khác bị thương, trong số đó có 6 người hiện trong tình trạng nguy kịch. Một số công nhân khác bị mất tích, có thể họ đang bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Anh Ismael Bouchet cho biết thêm, trước khi vụ nổ xảy ra họ nghe trong không khí có mùi axit, được cho là bắt nguồn từ khu vực nơi nồi hơi vừa được lắp đặt trước đó không lâu.

Bouchet kể với AP anh giúp được 5 người thoát khỏi nhà máy, nhưng khi vừa đến được bên ngoài “họ hoảng loạng và ngất xỉu”.

Ciudad Juarez là một thành phố tập trung nhiều nhà máy lắp ráp, sản xuất. Các nhà máy ở đây sử dụng lực lượng lao động chủ yếu là các cư dân địa phương. Theo ước tính, nhà máy sản xuất bánh kẹo Dulces Blueberry có số nhân công khoảng 300 người.

Hình ảnh hiện trường vụ nổ kinh hoàng:

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 2

Nhân viên cứu hộ đang trợ giúp những người bị thương trong vụ nổ

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 3

Cảnh sát cho biết nồi hơi tại nhà máy đã bất ngờ phát nổ làm sập tầng 2 và phá hủy tòa nhà

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 4

Khoảng 30 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 5

Bên ngoài hiện trường vụ nổ

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 6

Hiện vẫn còn khoảng 20 người mất tích trong vụ nổ chưa được tìm thấy

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 7

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 8

Vụ nổ cũng làm cháy một số khu vực của nhà máy khiến nhân viên cứu hộ không thể tiếp cận hiện trường.

mexico: no nha may keo, 72 nguoi thuong vong - 9

Theo Linh An (Theo AP) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế