Miền Bắc mưa dông lớn gia tăng 2 ngày cuối tuần: Khi nào đợt mưa này kết thúc?

Hà Anh Ngày 14/08/2020 17:20 PM (GMT+7)

Từ đêm mai (15/8), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, riêng các tỉnh Đông Bắc có nơi đặc biệt to.

Hiện nay (14/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 13/8 đến 13h ngày 14/8) như: Văn Lý (Nam Định) 121mm, Thái Bình 118mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 91mm, Uông Bí (Quảng Ninh) 75mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 74mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 87mm, Lạc Sơn (Hòa Bình) 74mm, Chi Nê (Hòa Bình) 69mm, …  

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay và ngày mai (15/8), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc mưa dông lớn gia tăng 2 ngày cuối tuần: Khi nào đợt mưa này kết thúc? - 1

MIền Bắc mưa gia tăng vào cuối tuần

Từ đêm mai (15/8) đến ngày 19/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh nên mưa lớn gia tăng. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, riêng các tỉnh Đông Bắc có nơi đặc biệt to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (15/8) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Đêm nay và ngày mai (15/8) ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực phía Tây của Bắc Biển Đông, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.   

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các vùng biển trên (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.  

Cảnh báo khu vực Vịnh Bắc Bộ thời kỳ từ đêm 16/8 đến ngày 19/8 có mưa dông rất mạnh, khả năng cao kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-mua-dong-lon-gia-tang-2-ngay-cuoi-tuan-khi-n...

Đường phố Sài Gòn ngập kinh hoàng trong cơn mưa lớn nhất từ đầu năm
Cơn mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn ngập nặng. Người dân vất vả lội nước về nhà giữa đêm.
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết