Một tháng sau đám tang của chính mình, chàng trai bất ngờ trở về khiến gia đình sốc nặng

Ngày 15/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Sau 1 tháng được gia đình tổ chức tang lễ, anh Vincent Oyugi ở Kenya bất ngờ trở về trong sự ngỡ ngàng và sợ hãi của mọi người.

Đầu tháng 12 vừa qua, tại huyện Narok, miền tây Kenya, một vụ rơi xe tải nghiêm trọng đã xảy ra khiến 3 người thiệt mạng. Trong số đó có một thi thể bị biến dạng và được xác nhận là anh Vincent Oyugi.

“Thi thể con trai tôi bị biến dạng hoàn toàn. Sau khi khám nghiệm tử thi, bệnh viện Narok đã một mực khẳng định rằng đó chính là con trai của chúng tôi mà không hề tiến hành một xét nghiệm DNA nào.

Chúng tôi buộc phải chấp nhận sự thật đau lòng này. Ngày 4/12/2016, chúng tôi đã tiến hành chôn cất con trai”, bà Eunice Oyugi, mẹ của anh Vincent cho biết.

Một tháng sau đám tang của chính mình, chàng trai bất ngờ trở về khiến gia đình sốc nặng - 1

Sau 1 tháng được gia đình tổ chức tang lễ, anh Vincent Oyugi bất ngờ trở về trong sự ngỡ ngàng và sợ hãi của mọi người.

Tuy nhiên, một tháng sau đám tang, anh Vincent, người đàn ông được cho là đã chết trong vụ tai nạn bỗng nhiên xuất hiện tại quê nhà ở huyện Kisii, thuộc phía tây Kenya. Người thân cùng mọi người xung quanh đều vô cùng bất ngờ khi thấy anh Vincent “chết đi sống lại”.

"Tôi đang trồng ngô ngoài nông trại thì nhận được cuộc gọi từ chồng báo tin con trai vẫn còn sống. Lúc đó, tâm trí tôi rất rối bời. Tôi không biết nên khóc hay cười vì tôi không ngờ được rằng người mà chúng tôi chôn cất lại không phải là con trai mình. Và khi nhìn thấy Vincent bằng xương bằng thịt trước mặt, tôi đã phải kiểm tra từng vết bớt trên người để chắc chắn rằng đây chính là con trai chúng tôi”, bà Eunice xúc động nói.

Một tháng sau đám tang của chính mình, chàng trai bất ngờ trở về khiến gia đình sốc nặng - 2

Người thân cùng mọi người xung quanh đều vô cùng bất ngờ khi thấy anh Vincent “chết đi sống lại”.

Bình yêu trở về, anh Vincent đã kể lại cho mọi người nghe mọi việc xảy ra lúc đó. “Đúng là tôi đã có mặt ở trên chiếc xe tải nhưng tôi đã may mắn nhảy ra ngoài khi nó lăn xuống phía dưới. Tôi bị trầy xước một vài chỗ. Vì quá hoảng loạn và bị sốc nên tôi đã không hề quay trở lại hiện trường vụ tai nạn. Có lẽ chính vì thế mà phía cảnh sát kết luận rằng tôi đã chết", anh Vincent kể lại.

Anh Vincent cho biết sau vụ tai nạn anh đã trở về căn nhà của mình ở gần thị trấn Narok nhưng anh không hề biết rằng mọi người đang chuẩn bị đám tang cho chính anh. Trong khoảng 1 tháng đó, anh Vincent đã đến thăm người em trai Dismas của mình đang sống tại Narok.

Vì Dismas cũng có mặt tại “đám tang” của Vincent nên khi nhìn thấy anh trai của mình, Dismas đã hoảng sợ và bỏ chạy. Nhưng sau khi bình tĩnh lại, anh kể lại cho Vincent nghe toàn bộ sự việc đã xảy ra.

Một tháng sau đám tang của chính mình, chàng trai bất ngờ trở về khiến gia đình sốc nặng - 3

Dù đã an toàn trở về nhà nhưng theo nghi thức tại đây, anh Vincent vẫn chưa chính thức được về nhà cho đến khi hoàn thành hết tất cả những nghi lễ chứng mình cho sự "hồi sinh" của mình.

Sau khi được quay trở lại với gia đình, anh Vincent vô cùng hạnh phúc. "Tôi rất vui khi được quay trở về với gia đình. Tôi rất cảm ơn Chúa vì điều đó", anh Vincent vui vẻ nói.

Dù đã an toàn trở về nhà nhưng theo nghi thức tại đây, anh Vincent vẫn chưa chính thức được về nhà cho đến khi hoàn thành hết tất cả những nghi lễ chứng mình cho sự "hồi sinh" của mình.

Ông Samuel Ombogo, chú của anh Vincent, cho biết: "Để hoàn tất nghi lễ chúng tôi sẽ mua một con gà trống màu trắng và một con dê màu trắng. Sau đó, gia đình sẽ giết và ăn chúng như một nghi thức tẩy rửa để đưa anh Vincent trở về nhà”.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Thesun (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h