Một trường ĐH ở Hà Nội bị ngừng tuyển sinh

Ngày 11/11/2014 17:18 PM (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra quyết định về việc tạm ngừng tuyển sinh đối với trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị vì sai phạm trong đào tạo.

Tạm ngừng tuyển sinh các ngành đào tạo đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đối với Trường đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị để xử lý các sai phạm trong tổ chức và hoạt động đào tạo của nhà trường.

ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Ảnh: Internet).

Lý do ngừng tuyển sinh cụ thể là trường không đảm bảo các điều kiện về: đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, ký túc xá sinh viên, cơ sở phục vụ giáo dục thể chất; đội ngũ giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý; chương trình đào tạo và giáo trình; quy chế tài chính nội bộ theo quy định tại Điều 7 Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành điều kiện và thủ tục thành lập hoặc cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học, học viện.

Bên cạnh đó là tuyển sinh không đủ điều kiện nhập học tại trường từ năm 2009 đến 2013, vi phạm quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy về thủ tục và hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.

Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị có trách nhiệm khắc phục hậu quả và báo cá Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ