Mùng Hai Tết, cô gái gặp anh Tây "từ trên trời rơi xuống" gửi 2 chữ "Tôi đói"

Ngày 27/01/2020 00:08 AM (GMT+7)

Ai cũng thấy ấm lòng với hành động ứng xử đẹp của gia đình Ngọc đối với anh Tây người Úc, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình cô.

“Thương người như thể tay chân”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt. Dù là người nghèo hay người nước ngoài gặp khó khăn, chúng ta đều sẵn sàng dang tay giúp đỡ. Điển hình như hành động đẹp trong ngày Mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý của cô gái trẻ này.

Theo đó, bạn Ngọc Nguyễn, hiện đang sinh sống tại Hòa Bình chia sẻ: “Chiều Mùng 2, cả nhà đang ngồi chơi thì bỗng nhiên có một anh Tây từ đâu vào nhà. Anh đưa màn hình điện thoại cho mình xem, nó hiện hai chữ: Tôi đói.

Khổ, mùng 2 chỗ mình ít hàng ăn mở, toàn quán nước thôi. Anh này lại không biết tiếng Việt nên đi qua đi lại mãi, thế là rẽ vào nhà mình.

Với vốn tiếng Anh ít ỏi, mình hiểu được anh ấy nói gì nên cũng nói chuyện được vài ba câu. Sẵn có bánh Tét nhà làm, mẹ mình cắt cho anh ấy cả cái. Anh khen bánh ngon, ăn hết ½ cái bánh luôn. Sau đó mình mời anh uống ít rượu, tráng miệng nước vối nóng.

Mùng Hai Tết, cô gái gặp anh Tây amp;#34;từ trên trời rơi xuốngamp;#34; gửi 2 chữ amp;#34;Tôi đóiamp;#34; - 1

Sẵn có bánh Tét nhà làm, mẹ của Ngọc đã cắt cho vị khách nước ngoài cả cái.

Anh ấy ăn uống xong nói muốn trả tiền cho bữa ăn. Mẹ mình bảo không cần trả nhưng anh ấy nhất quyết trả bằng được. Anh đưa mình tớ 100 nghìn. Cuối cùng mình đành lấy 1 tờ 20 nghìn, coi như lì xì năm mới của anh Tây. Trước khi đi, mình kịp xin anh một bức hình làm kỷ niệm. À quên, anh ấy là người Úc nhé”.

Mùng Hai Tết, cô gái gặp anh Tây amp;#34;từ trên trời rơi xuốngamp;#34; gửi 2 chữ amp;#34;Tôi đóiamp;#34; - 3

Ngọc đành lấy 20 nghìn đồng, coi như lì xì của anh Tây.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của Ngọc đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng phải thấy ấm lòng với hành động ứng xử đẹp của gia đình Ngọc đối với anh Tây người Úc, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình cô.

Mùng Hai Tết, cô gái gặp anh Tây amp;#34;từ trên trời rơi xuốngamp;#34; gửi 2 chữ amp;#34;Tôi đóiamp;#34; - 4

Ngọc chụp hình kỷ niệm cùng vị khách nước ngoài.

Tuy nhiên một số người lại thắc mắc vì sao trong ngày Tết, gia đình Ngọc chỉ có bánh tét mời vị khách nước ngoài thưởng thức. Lúc này, Ngọc cho biết nhà mình có làm giò xào, thịt đông nhưng đã bán hết nên chỉ còn mỗi bánh chưng thắp hương.

Hơn nữa, mẹ Ngọc là người thích ăn gì sẽ làm nấy. Tháng 7 tháng 8, nhà cô gói bánh chưng, làm giò xào, nấu thịt đông ăn là chuyện bình thường, bởi vậy đến Tết không thiết ăn nữa.

“Ngoài bánh tét, mình có mời anh ăn chà là, bánh đậu,… nhưng anh ấy từ chối không ăn”, Ngọc nói.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/mung-hai-tet-co-gai-gap-anh-tay-tu-tren-troi-roi-xuo...

Tin 24h: Bố chuẩn bị lẩu chờ 3 con gái sang chơi Tết, cái kết khiến tất cả chạnh lòng
Chuẩn bị đồ ăn đón các con nhưng cuối cùng, ngưởi cha già chỉ có thể ngồi ăn với cô con gái út.
Theo K.T (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán