Nam thanh niên không đeo khẩu trang còn lên mạng thách thức "thằng nào dám phạt tao"

Ngày 02/04/2020 09:15 AM (GMT+7)

Người đàn ông đi xe máy ra đường không đeo khẩu trang, khi bị nhắc nhở còn lên Facebook thách thức "thằng nào dám phạt tao".

Chiều 1-4, ông Lê Duy Trung, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định xử phạt với Lê Vũ K. (trú xã Quỳnh Lộc) 300 ngàn đồng vì đã có hành vi không đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 khi đi ra đường.

nam thanh nien khong deo khau trang con len mang thach thuc "thang nao dam phat tao" - 1

Công an làm việc với anh K. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 31-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Quỳnh Lộc đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Những người tham gia giao thông hoặc nơi công cộng không đeo khẩu trang đều được nhắc nhở, tất cả người dân đều chấp hành.

Tuy nhiên K. đi xe máy ra đường vừa không đeo khẩu trang vừa không đội mũ bảo hiểm. Lúc về nhà K. lên Facebook viết: “Thằng nào dám phạt tao”.

Chiều 1-4, Công an xã Quỳnh Lộc mời K. lên làm việc và người này thừa nhận sai khi ra nơi công cộng không đeo khẩu trang.

Căn cứ điểm a khoản 1 (cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 đến 300 ngàn đồng) của Điều 11 Nghị định số 176/2013, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc ra quyết định xử phạt hành chính K. số tiền 300 ngàn đồng.

-Chiều tối 31-3, Công an phường Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) tuần tra, phát hiện bà Hồ Thị Th. (trú tại khối Quang Trung, phường Vinh Tân, TP Vinh) có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn ra quyết định xử phạt bà Th. 200 ngàn đồng.

- Trước đó, sáng 30-3, tổ công tác Công an xã Hương Lâm (huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã phát hiện ĐNN (trú xã Hương Lâm) đi ra đường nhưng không đeo khẩu trang. N. bị phạt hành chính 200 ngàn đồng. 

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/nguoi-dang-facebook-thang-nao-dam-phat-tao-bi-phat-30000...

Nỗi khiếp sợ COVID-19 bên trong trại tị nạn lớn nhất thế giới: Chúng tôi không có khẩu trang
Chen chúc nhau sống trong những khu nhà ổ chuột, không hề có bất cứ biện pháp phòng chống nào, những người sống trong trại tị nạn lớn nhất thế giới lo...
Theo Đ.LAM (Pháp luật TP HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ