Người dân Hà Nội và miền Bắc ngán ngẩm kiểu thời tiết thay đổi bất ngờ

Ngày 19/04/2024 07:05 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, sau một ngày đón mưa dông nền nhiệt giảm, nắng nóng mở rộng thêm ở khu vực Bắc Bộ. Hà Nội là một trong những điểm tăng nhiệt và xảy ra nắng nóng, mức nhiệt dự báo tăng thêm 3 độ.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, sau một ngày mưa dông lan rộng nhiều nơi khắp Bắc Bộ, khu vực này đón nắng nóng quay trở lại.

Hà Nội là một trong những điểm tăng nhiệt và xảy ra nắng nóng trong ngày hôm nay. Nhiệt độ tăng khoảng 3 độ so với ngày hôm qua lên mức 35 độ. Dự báo mức nhiệt ngày sẽ duy trì tại Hà Nội đến cuối tuần.

Dự báo thời tiết hôm nay diện nắng nóng cũng mở rộng khắp các khu vực đồng bằng Bắc Bộ, với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ. Về chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ mức độ nắng nóng gay gắt hơn 35-38 độ, thậm chí có nơi trên 39 độ.

Số tỉnh thành nắng nóng ở Trung Bộ cũng tăng thêm, không chỉ có Quảng Trị đến Phú Yên mà nắng nóng còn xảy ra ở Thanh Hóa đến Quảng Bình. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, vùng núi có nơi trên 39 độ.

Tuy nhiên, tại vùng núi ngày nắng nóng nhưng chiều tối cần đề phòng mưa dông kèm lốc sét, mưa đá nguy hiểm.

Khu vực Tây Nguyên cũng cần đề phòng thời tiết mưa dông nhiệt về chiều tối. Ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa 33-36 độ.

Thời tiết tại Nam Bộ chưa có mưa giải nhiệt. Miền Đông Nam Bộ xuất hiện nhiều điểm nắng nóng gay gắt như Thủ Dầu Một, Biên Hòa 37-38 độ. TPHCM và các nơi khác cũng nắng nóng 35-36 độ.

Chuyên gia khí tượng lưu ý, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc đón nắng nóng trở lại. Ảnh: T.H

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc đón nắng nóng trở lại. Ảnh: T.H

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 94 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 6.5 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng đồng bằng có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ, có nơi trên 35 độ, riêng vùng đồng bằng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Sau 29 năm bị bắt cóc, chàng trai tình cờ tìm được gia đình nhưng mất 4 năm mới quyết định gặp cha mẹ ruột
Phải mất 4 năm trời, Li Xin mới có thể cởi bỏ nút thắt trong lòng và quyết định trở về quê hương nhận cha mẹ ruột.

Tin tốt sáng nay

Theo L.Vũ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết