Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội

Ngày 14/02/2019 08:08 AM (GMT+7)

Ngày thần tài (10/1 âm lịch) năm 2019, người dân xếp hàng dài mua vàng. Để kịp giờ đi làm, nhiều người đã xếp hàng từ 4h sáng.

Sáng nay 14/2, (tức 10/1 âm lịch) là ngày vía thần tài theo quan niệm dân gian. Vào ngày này hằng năm, nhiều người sẽ đi mua vàng với quan niệm một năm may mắn làm ăn phát đạt. Vì vậy tại các cửa hàng bạc thường rất đông khách với cảnh xếp hàng để mua.

Theo ghi nhận của PV trên tại nhiều cửa hàng vàng bạc lớn trên nhiều tuyến phố vàng bạc nổi tiếng ở Hà Nội như: Hàng Bạc, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm), đường Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)... từ 4h sáng người dân đã xếp hàng để mua vàng.

"Do ngày thần tài trùng với giờ hành chính nên tôi tranh thủ xếp hàng từ sớm, hi vọng mua được vàng mà vẫn kịp giờ đi làm. Dịp năm nay trùng với lễ tình yêu nên tôi cũng mua thêm một vòng tay tặng vợ", anh Thuần (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Trao đổi với báo, cán bộ truyền thông tập đoàn Bảo Tín Minh Châu cho biết: "Do ngày vía thần tài luôn đông khách, nên năm nay từ ngày 8-9/1 (âm lịch) nhiều người đã đến xếp hàng để mua vàng, qua đó cũng góp phần hạn ché cảnh đông đúc của hôm nay.

Do ngày vía thần tài năm nay trùng với ngày lễ tình yêu (14/2 dương lịch) nên lượng vàng bán ra chiếm khá lớn là trang sức, người mua vừa lấy ý nghĩa là ngày thần tài, vừa có ý nghĩa tặng làm quà trang sức".

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận của PV.

Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội - 1

Từ 4h30 sáng, nhiều khách hàng đã có mặt tại các cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy.

Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội - 2

Khách hàng được phục vụ ghế ngồi trong khi chờ đợi.

Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội - 3

Đến 5h nhiều cửa hàng còn chưa mở cửa.

Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội - 4

Cảnh chen lấn bắt đầu xảy ra ở các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, HN).

Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội - 5

Chị Hường chọn cách chơi games để "giết" thời gian.

Ngày vía Thần tài: Bà bầu, người già xếp hàng đông kín từ 4h sáng mua vàng ở Hà Nội - 6

Hoặc vẫn tranh thủ chụp ảnh "tự sướng".

Tới 14h ngày 13/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,400 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,830 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mở cửa lúc 8h30 sáng 13/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,30 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30-50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,17 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 12/2.

Tới đầu giờ sáng 13/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.314 SD/ounce.

Trong ngày vía thần tài hôm nay, dự báo giá vàng sẽ còn tăng hơn nữa.

Tin tức 24h: Nếu biết điều này, nhiều người sẽ không mua vàng ngày Vía Thần Tài
Sống trong toà lâu đài lộng lẫy ở Nam Định, cuộc sống của gia đình cô dâu "vàng treo đầy cổ" khiến nhiều người không khỏi ghen tị.
Theo Thuỷ-Thắng-Long (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Ngày vía Thần tài