Nghệ An: 3 ngư dân nguy kịch vì ăn cá nóc

Ngày 25/01/2015 17:17 PM (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết, v cấp cứu, điều trị cứu sống 3 nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Tứ (SN1941); Hoàng Văn Hòa (SN 1954) và Nguyễn Thanh Tùng (1968) đều trú tại (xã Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An).

Người nhà các nạn nhân cho biết, sau khi đi biển đánh cá và ăn cá nóc trên thuyền, đến 18h  ngày 24.1 trở về nhà, các nạn nhân đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, nôn mửa, ý thức chậm. Ngay sau đó người nhà đã  đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

 

Nghệ An: 3 ngư dân nguy kịch vì ăn cá nóc - 1

 Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã  làm các xét nghiệm cần thiết, truyền bù dịch và làm các điều trị khác. Đến sáng 25.1, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã tốt lên nhiều; hiện đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo người dân các địa phương ven biển không nên tự ý chế biến cá nóc để ăn, vì cá nóc là một trong những loại cá có độc tố rất cao. Khi người dân làm và chế biến cá nóc để ăn, nếu không cẩn thận độc tố của cá nóc sẽ ngấm vào thịt của cá. Người bị ngộ độc cá nóc sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo Lê Tập (Dân Việt)