Nghệ An: Kỳ lạ giếng khoan bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt

Ngày 04/08/2016 12:11 PM (GMT+7)

Sau khi khoan giếng, chủ nhà không lấy được nước mà từ mũi khoan có luồng khí lạ, có thể đốt cháy khiến gia chủ lo lắng.

Sáng 4/8, ông Trình Văn Bằng - Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: “Đơn vị vừa nhận được thông tin từ chính quyền xã Thanh Giang về việc có một hộ dân đào giếng, phát hiện ra luồng khí lạ có thể đốt cháy”.

Theo đó, những ngày qua gia đình anh Nguyễn Đình Liêm trú xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An) khi đào giếng phát hiện từ mũi khoan bốc lên luồng khí lạ, khi đốt luồng khí này bốc cháy mạnh. Ngay sau đó, gia đình anh Liêm đã báo lên chính quyền.

Nghệ An: Kỳ lạ giếng khoan bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt - 1

Vị trí giếng khoan gần với bể nước nhà anh Liêm (ảnh N.P)

Được biết, độ sâu của giếng này là khoảng 20m, vị trí khoan giếng ở gần với bể nước mưa của gia đình, luồng khí này không mùi, không màu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Giang đã xuống hiện trường và báo cáo với phòng tài nguyên môi trường. Cũng theo ông Trình Văn Bằng hiện phòng đã cử người xuống phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ hiện trường, khuyến cáo người dân không được tiếp xúc vị trí giếng khoan trên đồng thời báo lên Sở TNMT.

Hiện chưa thể khẳng định được dưới giếng khoan là loại khí gì, kết quả đang đợi từ cơ quan chức năng.

Nhiều người dân sau khi biết sự việc, đã kéo nhau đến xem hiện tượng lạ trên khiến cuộc sống gia đình anh Liêm bị đảo lộn.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ