Nghe cuộc gọi điện thoại, người phụ nữ mất hơn 250 triệu đồng trong tài khoản

Ngày 21/05/2022 09:37 AM (GMT+7)

Công an quận Hà Đông đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ y tế gọi điện thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, vào sáng 12/5/2022, chị N (SN 1990, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được điện thoại từ một đối tượng thông báo chị N có đi xét nghiệm COVID-19 nhưng không lấy kết quả.

Người này nói chị N bị lộ thông tin cá nhân và cần liên hệ CATP Hà Nội để được giải quyết. Sau đó, đối tượng chuyển cuộc gọi cho một đối tượng khác tự xưng là cán bộ Công an và thông báo chị N có liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy và đã có lệnh bắt giữ. Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để xác minh. Chị N đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 250 triệu đồng. Lúc này chị N mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Nghe cuộc gọi điện thoại, người phụ nữ mất hơn 250 triệu đồng trong tài khoản - 1

Ảnh minh họa

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nghe-cuoc-goi-dien-thoai-nguoi-phu-nu-mat-hon-250-tri...

Muôn kiểu lừa đảo khi tìm gia sư dạy học mà phụ huynh, sinh viên tìm việc cần biết
Thị trường gia sư tại nhà sôi động khi sắp vào thời gian nghỉ hè, nhiều phụ huynh đau đầu tìm kiếm giáo viên dạy học con em và vô tình rơi vào những...

Tin tức 24h

Theo C.Lê (Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề Lừa đảo