Nghi can bị bí mật theo dõi ngay sau vụ thảm sát 4 người

Ngày 20/07/2015 10:19 AM (GMT+7)

Ngay sau khi xảy ra vụ thảm sát 4 người ở bản Phồng (Nghệ An), đối tượng Vi Văn Hai đã bị công an đưa vào tầm ngắm, bí mật theo dõi và chỉ bắt sau khi có đầy đủ chứng cứ.

Sáng nay 20-7, một cán bộ trực tiếp tham gia phá án vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết khi vụ án xảy ra đối tượng Vi Văn Hai (tên thường gọi là Mằn, 25 tuổi, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) là đối tượng khả nghi nhất.

Nghi can bị bí mật theo dõi ngay sau vụ thảm sát 4 người - 1

Ngày 2-7, người dân phát hiện thi thể 4 người nhà anh Lo Văn Thọ nằm chết tại khu vực khe Cạn Tả, trên người có nhiều vết chém

Tuy nhiên, do chứng cứ chưa rõ ràng nên cơ quan công an chưa bắt giữ mà tiến hành bí mật theo dõi. “2 ngày sau khi vụ án xảy ra, qua rà soát thấy nổi lên một số đối tượng trong đó đối tượng Hai là đang nghi nhất nhưng lúc đó chưa đủ căn cứ pháp lý để bắt giữ. Đến ngày 19-7, khi đã đầy đủ các chứng cứ chúng tôi mới triệu tập Hai tới làm việc. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình” - cán bộ điều tra trực tiếp tham gia phá án cho biết.

Cũng theo cơ quan công an, đến thời điểm hiện tại thì Hai thừa nhận chỉ có một mình thực hiện hành vi thảm sát cả 4 người trong gia đình nạn nhân chứ không có sự giúp sức của các đối tương khác. “Theo lời khai ban đầu của Hai thì chỉ một mình đối tượng này thực hiện hành vi sát hại cả gia đình anh Thọ” - cán bộ điều tra cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào khoảng 15 giờ, ngày 2-7, trong lúc đi đánh cá ở khu vực khe CạnTả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An, người dân bất ngờ phát hiện nhiều thi thể người chết nằm rải rác khắp nơi. Danh tính các nạn nhân vụ thảm sát được xác định là anh Lo Văn Thọ (28 tuổi) bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ, 60 tuổi), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) và con trai anh Thọ (mới 8 tháng tuổi). Tại hiện trường trên thi thể các nạn nhân xuất hiện nhiều vết chém. 

Chiều tối ngày 19-7, nghi can Vi Văn Hai đã bị cơ quan công an ra lệnh bắt giữ để điều tra.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự