Ngủ trưa dưới móng cầu, bé 3 tuổi chết đuối

Ngày 06/09/2013 09:07 AM (GMT+7)

Do con đò quá chật chội, trời nắng nóng, nhà lại có 6 người không đủ chỗ để ngủ, người mẹ đưa con gái 3 tuổi lên móng cầu ngủ. Đợi cháu bé ngủ say, chị chở về đò, sau đó quay lại thì thấy con đã bị chìm xuống sông.

Gia đình anh Trần Văn Thiệp và chị Trương Thị Hạnh (thôn Giáp Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa tổ chức tang lễ cho đứa con xấu số hơn 3 tuổi bị rơi xuống sông tử vong.

Anh Trần Văn Thiệp khóc nức nở khi phát hiện con mình chết oan uổng

Trước đó, ngày 3/9, chị Hạnh đưa con gái 3 tuổi đến móng cầu Hương Cần, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà để ngủ trưa. Theo lời chị Hạnh, cả gia đình gồm 6 người sống trên con đò nhỏ khoảng 3m2, do quá chật chội và trời nóng nên chị dùng ghe câu đưa con gái Trần Thị Mai, mới hơn 3 tuổi lên móng cầu để ngủ cho mát. Thấy con đã ngủ say, chị quay trở lại đò làm vài việc vặt. Chị không ngờ sau đó cháu bé đã rơi xuống sông và bị nước cuốn trôi.

Hiện trường vụ chết đuối thương tâm ở cầu Hương Cần

Ngay sau đó, tất cả những người làm nghề chài lưới ở thôn Giáp Trung được huy động để tìm kiếm thi thể bé Mai. Cuộc tìm kiếm kéo dài từ trưa ngày 3/9 đến tối mịt nhưng mọi nỗ lực đều vô vọng vì sông khá sâu và nước chảy mạnh nên không biết thi thể bé gái xấu số đã trôi dạt nơi nào. Mãi đến sáng 4/9, xác cháu bé mới nổi lên cách đó khoảng 3 km về phía hạ nguồn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cuộc sống của gia đình anh Thiệp rất khó khăn, vợ chồng anh làm nghề chài lưới trên sông để nuôi 4 đứa con, trong khi anh Thiệp lại thường xuyên đau ốm.

Theo N.Phương (Khampha.vn)