Người dân còn cơ hội mua 1.500 vé tàu về quê ăn Tết

Ngày 30/01/2016 07:54 AM (GMT+7)

Tối ngày 29/1, Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, người dân vẫn còn cơ hội mua vé tàu Tết do có 1.500 vé các hành khách đã mua trả lại.

Theo đó, vào ngày 27/1, đã có 900 vé được hành khách đến trả lại; sang ngày 28/1, cũng đã có tiếp 600 vé được trả. Như vậy, chỉ trong 2 ngày, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp nhận 1.500 vé được trả lại do người dân có công việc riêng hoặc chọn phương tiện khác để đi lại.

Trong 1.500 vé tàu Tết được trả lại có 800 vé tàu chạy vào ngày cao điểm từ nay đến ngày 6/2/2016. Người dân có nhu cầu mua vé có thể lên website www.dsvn.vn để chọn mua.

Cũng theo đại diện Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, vào ngày 29/1, đã có 20 đoàn tàu chở khoảng 14.000 lượt khách về quê ăn Tết.

Đến cuối ngày đã ghi nhận hơn 10 trường hợp có vé nhưng thông tin không trùng khớp với người đi tàu nên không được lên tàu. Nguyên nhân là do được sang nhượng lại hay mua vé chợ đen.

Hành khách có thông tin giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trên vé mới đủ điều kiện lên tàu - Ảnh: ĐSSG

Với những vé tàu không hợp lệ thế này, hành khách hoàn toàn không được lên tàu, mất số tiền mua vé đã mua. Ngoài ra, nhiều hành khách đi trễ cũng không được lên tàu, buộc phải mua vé ghế phụ của chuyến tàu khác trong ngày nhưng hết đành phải quay về.

Đại diện Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đưa ra lưu ý, từ nay đến hết ngày 6/2/2016, hành khách có thông tin giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trên vé mới đủ điều kiện vào ga lên tàu. Người thân đi tiễn sẽ giới hạn tại khu vực trước cổng kiểm soát. 

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, tránh mua phải vé giả hoặc vé không đúng với quy định, hành khách có thể kiểm tra lại vé điện tử của mình bằng một trong các bước:

Vào mục “Kiểm tra vé” tại trang điện tử và điền đầy đủ các nội dung thông tin (mã vé, mác tàu, ngày đi tàu, ngày đi tàu, ga đi, ga đến, số giấy tờ ghi trên vé) trên “Thẻ lên tàu” để kiểm tra vé điện tử của mình.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, hành khách nhấp chọn nút “Kiểm tra vé”, trường hợp thông tin hành khách chính xác thì hệ thống sẽ xác nhận “Vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ”, ngược lại thì hệ thống sẽ thông báo “Không tìm thấy vé điện tử hợp lệ”.

Hành khách có thể sử dụng các ki-ốt tại ga để tra tìm thông tin và tự kiểm tra vé điện tử của mình hoặc liên hệ trực tiếp tại các quầy bán vé của ngành đường sắt để được hỗ trợ kiểm tra thông tin. Để tạo sự thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho hành khách. Nghành Đường sắt khuyến cáo hành khách nên chủ động tự kiểm tra lại vé điện tử của mình trước khi đi tàu.

Để tránh nhỡ tàu do ảnh hưởng tắc đường hành khách nên đến ga sớm, có mặt tại ga trước giờ tàu chạy 1 tiếng, đặc biệt trong các dịp cao điểm khi lượng hành khách tại ga tăng đột biến.

Hành khách muốn trả lại vé tàu thì mức khấu trừ là 30% số tiền in trên thẻ đi tàu và phải trả vé trước 24 tiếng so với giờ tàu chạy; đồng thời chỉ có người có tên trong thẻ đi tàu mới được trả vé

Thanh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vé tàu tết