Người dân đi đón giao thừa ở Hà Nội bị "chém" giá gửi xe máy lên tới 50 nghìn đồng/xe

Ngày 15/02/2018 22:26 PM (GMT+7)

Trước thời khắc giao thừa, từ sớm đông người đã đổ về hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) để xem các chương trình văn nghệ chào mừng năm mới. Đây cũng là thời điểm dịch vụ trông giữ xe máy ở quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm ‘hốt bạc’.

Từ chiều ngày 30 Tết rất nhiều bãi trông giữ xe mọc lên quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Thậm chí có nhiều địa điểm ở xa, chưa có người gửi các chủ bãi đã căng dây giữ chỗ.

Tại phố Đinh Lễ, có gần 10 người đứng mời gọi những người lái xe máy qua đây vào gửi xe. Giá mỗi xe máy gửi là 50 nghìn đồng/xe. Còn xe ô tô mức thu lên đến 120 nghìn đồng/xe.

Khi người dân thắc mắc treo biển quy định chỉ có 8 nghìn đồng/vé, nhưng lại thu cao hơn gấp nhiều lần thì nhân viên quát lớn: “Không gửi thì đi chỗ khác. Ở đây thu từ sáng tới chiều đều 50 nghìn đồng/xe”.

Người dân đi đón giao thừa ở Hà Nội bị amp;#34;chémamp;#34; giá gửi xe máy lên tới 50 nghìn đồng/xe - 1

Điểm trông xe trên phố Đinh Lễ tuy có biển giá niêm yết nhưng thu cao hơn thực tế gấp nhiều lần.

Tại đường Ngô Quyền giá giữ xe máy cũng bị điểm giữ xe tại đây đẩy lên đến 50 nghìn đồng/xe. Khi khách thắc mắc thì nhân viên tại đây nói rằng ngày Tết giá như vậy là hợp lý. Khách tiếp tục phản ứng việc giá xe thì nhân viên tiếp lời: “Ở đây không có quy định nào hết, không gửi thì đưa xe ra”.

Tại một số điểm trông giữ xe khác trên phố Lê Lai, nhân viên thu vé 20 ngàn đồng/xe. Khi chúng tôi hỏi giá niêm yết, người giữ xe đã giảm xuống 10 ngàn/xe.

Điều đáng nói, tại các điểm giữ xe trên đều có biển thông báo giá giữ xe, nhưng khách vào gửi vẫn bị chém vô tội vạ.

Người dân đi đón giao thừa ở Hà Nội bị amp;#34;chémamp;#34; giá gửi xe máy lên tới 50 nghìn đồng/xe - 2

Chỉ cần trông vài chục chiếc xe, chủ bãi trông giữ xe đã có thể thu về bạc triệu.

Cụ thể: Giá trông giữ xe ban đêm xe đạp 5 nghìn đồng/lượt, xe máy 8 nghìn đồng/lượt. Bảng quy định còn nêu rõ: “Quý khách vui lòng trả tiền theo giá niêm yết”. Cùng với đó là đường dây nóng để người dân thắc mắc khi có vấn đề xảy ra.

Khi chúng tôi gọi điện vào đường dây nóng số điện thoại: 0904.682.223 ghi ở dưới bảng quy định giá để phản về tình trạng chặt chém trên thì đầu dây bên kia nói không phải số đường dây nóng, họ chỉ là người dân thường nên không hề biết.

Người dân đi đón giao thừa ở Hà Nội bị amp;#34;chémamp;#34; giá gửi xe máy lên tới 50 nghìn đồng/xe - 3

Người dân gọi đến số đường dây nóng niêm yết trên bảng giá giữ xe thì nhận được câu trả lời họ chỉ là "dân thường".

Anh Đoàn Tuấn (Phúc Thọ - Hà Nội) lên bờ Hồ để đón giao thừa ngao ngán cho biết, chưa khi nào và ở đâu anh gửi xe giá vé 50 nghìn đồng/lượt. “Tôi đi đến 3 điểm gửi xe đều giá 50.000 đồng, may quá điểm trông xe trên phố Lê Lai có giá 20 nghìn đồng. Tuy vẫn hơi cao nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác”.

Một số bạn trẻ khác lắc đầu cho rằng, các điểm trông giữ xe đang lừa người dân, khi ở ngoài dựng biển trông xe với vé ban đêm là 8 nghìn đồng, nhưng khi đã xé vé thì lại hô 50 nghìn đồng. Một số người dân đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để xoá bỏ vấn nạn này, trả lại văn minh đô thị.

Người dân đi đón giao thừa ở Hà Nội bị amp;#34;chémamp;#34; giá gửi xe máy lên tới 50 nghìn đồng/xe - 4

Điểm trông giữ xe hi hữu có giá từ 10 đến 20 nghìn đồng/xe máy tại bờ Hồ Hoàn Kiếm tối nay.

Người dân đi đón giao thừa ở Hà Nội bị amp;#34;chémamp;#34; giá gửi xe máy lên tới 50 nghìn đồng/xe - 5

Một vị khách trả giá vé gửi xe liền bị chủ bãi giữ xe làm lơ, không tiếp lời.

Trực tiếp: Người dân Hà Nội, TP.HCM đổ ra đường chờ đón khoảnh khắc Giao thừa Tết Mậu Tuất
Thời tiết khô ráo và ấm áp, người dân ở Hà Nội và TP.HCM bắt đầu đổ ra những địa điểm trung tâm để chờ đón khoảnh khắc Giao thừa Tết Mậu Tuất 2018.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h