Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm

Ngày 27/10/2016 20:40 PM (GMT+7)

Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị cha ruột và mẹ kế nhốt dưới tầng hầm suốt 2 thập kỷ.

Dailymail đưa tin, khi lục soát căn nhà để truy tìm nghi phạm buôn ma túy ngày 24/10, cảnh sát Brazil đã phát hiện Armando de Andrade trong hầm tối. 

Armando mất tích từ năm 16 tuổi. Cảnh sát tìm thấy Armando trong tình trạng bị trói chặt trên giường, cửa sổ khóa chặt và vô cùng tối tăm, ẩm thấp. 

nguoi dan ong bi cha de va me ke nhot trong ham toi suot 20 nam - 1

Armando de Andrade bị nhốt trong hầm tối suốt 20 năm

nguoi dan ong bi cha de va me ke nhot trong ham toi suot 20 nam - 2

Căn phòng chật chội, bẩn thỉu - nơi Armando de Andrade bị giam giữ

Khi được giải thoát, Armando trông tiều tụy, bẩn thỉu, râu dài đến gối và bị suy dinh dưỡng nặng. Căn phòng nơi anh bị giam giữ hoàn toàn không có ánh sáng, và ngập ngụa chất thải trên sàn nhà.

"Armando không nhận ra chúng tôi là cảnh sát. Thật khó tin đó là nơi anh ấy phải sống sốt 2 thập kỷ. Căn phòng tối om, không có ánh sáng", cảnh sát trưởng Celso cho hay.

Những người hàng xóm xung quanh kể lại, cách đây 20 năm, khi Armando là một thiếu niên 16 tuổi, anh thích trượt ván và chơi guitar. Lâu không thấy Armando xuất hiện, họ có hỏi nhưng bố mẹ anh ấy chỉ nói Armando chuyển đến sống ở thành phố khác và cuộc sống rất tốt. 

nguoi dan ong bi cha de va me ke nhot trong ham toi suot 20 nam - 3

Khi được giải cứu, Armando trông tiều tụy, bẩn thỉu, râu dài đến gối và bị suy dinh dưỡng nặng

Một người hàng xóm cho biết cha và mẹ kế của Armando quyết định khóa cậu trong tầng hầm sau khi cậu bắt đầu thử uống rượu. 

Tuy nhiên, cha của Armando, ông Amancio de Andrade đã phủ nhận cáo buộc này. Ông nói rằng con trai ông bỏ nhà đi từ 18 tuổi và vừa trở về nhà vào tuần trước. 

nguoi dan ong bi cha de va me ke nhot trong ham toi suot 20 nam - 4

"Nó đã là người đàn ông trưởng thành. Chúng tôi chưa bao giờ liên lạc với nó cả. Bất ngờ, nó trở về vào tuần trước. Chúng tôi cho nó ăn rồi để nó ngủ trong tầng hầm. Nó đã đề nghị tôi giam giữ nó lại để không thể mua ma túy nữa. Lương tâm của tôi trong sạch", ông Andrade thề. 

Hiện Armando đang được điều trị tại khoa tâm thần của một bệnh viện địa phương. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc. 

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ