Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa

Ngày 11/01/2015 09:48 AM (GMT+7)

Do không khí lạnh tăng cường mạnh cùng với mưa phùn trên diện rộng nên nhiệt độ khu vực Hà Nội từ sáng 10.1 đã đột ngột xuống thấp.

Từ chiều ngày 9/1, Hà Nội đã xuất hiện mưa rét khiến nhiệt độ bắt đầu xuống thấp. 

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 2

Trong sáng nay, nhiệt độ khu vực Hà Nội xuống còn 11 độ C khiến người đi đường gặp nhiều khó khăn do tiết trời vừa mưa vừa rét.

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 3

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ đột ngột này là do không khí lạnh tăng cường mạnh và ảnh hưởng hầu hết đến các tỉnh miền Bắc và khu vực Bắc, Trung Trung bộ.

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 4

Do không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường kết hợp với rãnh gió tây trên cao có xu hướng mạnh dần nên vùng núi và trung du Bắc bộ sẽ xuất hiện mưa to trên diện rộng.

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 5

Sáng nay, nhiều người phải mưu sinh kiếm sống trên các vỉa hè, đường phố của Hà Nội đã phải đốt những đống lửa nhỏ để sưởi ấm.

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 6

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn, làm nghề chạy xe ôm ở đường Giải Phóng cho biết, mỗi khi vắng khách, anh lại phải để xe cạnh trạm chờ xe buýt để ra sưởi ấm nhờ đống lửa gần đó cho đỡ rét, mỗi khi thấy xe buýt dừng trả khách thì anh lại chạy ra mời.

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 7

Ông Triều (72 tuổi), đạp xích lô và sửa xe đạp ở gần cầu vượt Ngã Tư Vọng kể: “Sáng nay rét lắm, không có ai chuyển đồ trong thời tiết này nên tôi chỉ ngồi đây xem có ai cần bơm hoặc sửa xe không thôi”.

Người Hà Nội co ro trong mưa rét tệ hại nhất từ đầu mùa - 8

Khu vực quanh những hồ lớn của Hà Nội nhiệt độ càng xuống thấp do không gian rộng và gió rét.

Những ghế đá quanh Hồ Hoàn Kiếm gần như không có ai ngồi, khác hẳn với thường ngày.

Do không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường nên các chuyên gia dự báo khu vực miền núi như Sapa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mù Cang Chải (Yên Bái) sẽ chuyển rét hại, nhiệt độ xuống khoảng 5 độ C và có thể xuất hiện băng giá.

Theo Xuân Phú (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot