Người Hà Nội mua khoai lang ủng hộ nông dân Vĩnh Long

Ngày 24/08/2015 11:48 AM (GMT+7)

Khoai lang tím đươc bán với giá 10.000 đồng/kg.

Nhiều ngay qua, nông dân Vĩnh Long đang đứng ngồi không yên vì 200.000 nghìn tấn khoai lang đang bị ùn ứ vì phía Trung Quốc không mua hàng. Hiện tại, giá khoai lang tại ruộng được bán với giá khoảng 1.000 đồng/kg.

Nắm bắt được thông tin này, trên mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng mua khoai lang ủng hộ bà con với giá 10.000 đồng/kg.

Những ngày qua, chị Phạm Minh Trang - người trước đây từng đứng ra bán dưa hấu Quảng Nam và hành tím Sóc Trăng đã cùng rất đông các tình nguyện viên lên kế hoạch "giải cứu" khoai lang.

"Nghe một người bạn sống trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chia sẻ nông dân tỉnh Vĩnh Long đang lao đao vì khoai lang. Sẵn có kinh nghiệm từ lần tổ chức mua dưa hấu và hành tím nên tôi và các tình nguyện viên quyết định nhập khoai lang về bán để ủng hộ bà con. Hiện tại, tôi đã nhập về khoảng 40 tấn và phân phối đều tới 7 điểm trong địa bàn thành phố. Tuy nhiên, số lượng này cũng không thấm vào đâu so với lượng khoai lang còn tồn đọng. Nếu bán được hết 40 tấn này, tôi sẽ lên kế hoạch nhập về bán tiếp nếu bà con vẫn còn nhu cầu.

Chị Trang có biết, 7 điểm bán khoai lang bao gồm: số 46 (Liễu Giai, Ba Đình); CT12A (khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, Thanh Xuân); số 3B (Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng); số 37, ngõ 50 (phố Kim Hoa, Đống Đa); Tòa nhà Việt Á, số 9 (Duy Tân, Cầu Giấy); số 63 Tô Hiến Thành (Hai Bà Trưng); số 428 Lạc Long Quân (Tây Hồ).

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 1

Tấm biển báo kêu gọi người dân mua khoai lang được đặt tại 7 địa điểm bán khoai.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 2

8h30 (ngày 24/8), nhiều người dân Thủ đô có mặt tại số 9 (Duy Tân, Cầu Giấy) mua khoai lang tím ủng hộ đồng bào Vĩnh Long.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 3

Mỗi cân được bán với giá 10.000 đồng.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 4

Người mua ít từ 3 - 5 kg; người mua nhiều tới nửa tạ.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 5

Đi thu mua đồng nát qua phố Duy Tân (Cầu Giấy), bà Hướng - người thu mua đồng nát sống ở phố Nguyễn Công Hoan (Ba Đình) rẽ vào mua khoai lang.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 6

"Qua đây thấy có biển bán khoai lang ủng hộ bà con Vĩnh Long nên tôi rẽ vào mua. Thu nhập của tôi một ngày cũng chỉ vài chục nghìn nhưng lá rách ít đùm lá rách nhiều", bà Hướng nói.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 7

Các tình nguyện viên làm việc khá vất vả.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 8

Rất nhiều người đặt hàng qua facebook và quyên góp thêm tiền ở ngoài ủng hộ bà con.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 9

Khoai lang chuẩn bị được giao đến những người có nhu cầu.

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 10

nguoi ha noi mua khoai lang ung ho nong dan vinh long - 11

Không chỉ bán giúp bà con Vĩnh Long, nhóm tình nguyện viên này còn luộc khoai để đem phát cho những gười vô gia cư và người lao động nghèo.

Theo Nam Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ