Người phụ nữ bị "tiểu tam" cướp chồng, tạt axit khiến đôi mắt mù vĩnh viễn, khuôn mặt biến dạng

NGỌC HÀ - Ngày 12/01/2022 16:00 PM (GMT+7)

“Trên đường đến, người tình của chồng cũ đã theo dõi rồi tạt thẳng axit vào mặt tôi. Tôi ngất lịm đi và đến khi tỉnh thì đôi mắt đã mù vĩnh viễn, còn khuôn mặt biến dạng hoàn toàn. Tôi phải ở bệnh viện điều trị gần 2 tháng ròng”, bà Trưa xót xa kể lại.

Người phụ nữ bị amp;#34;tiểu tamamp;#34; cướp chồng, tạt axit khiến đôi mắt mù vĩnh viễn, khuôn mặt biến dạng - 1

Cách đây hơn 30 năm, bà Trưa (66 tuổi, An Giang) lập gia đình với một người đàn ông cùng quê rồi sinh con. Bà tần tảo sớm hôm chăm chồng nuôi con, vẹn toàn họ hàng đôi bên. Song số phận của bà cứ mãi hẩm hiu khi liên tục bị chồng bạo hành đến xây xẩm mặt mày.

Những trận đòn roi chưa dừng, bà lại nhận tin sét đánh ngang tai rằng chồng có nhân tình ở ngoài. Đớn đau là thế, bà vẫn gắng gượng gạt nước mắt khuyên nhủ chồng hãy trở về với gia đình. Nhưng người đàn ông bội bạc ấy đã cạn nghĩa, ngang nhiên dọn đến ở cùng với người tình khi cuộc hôn nhân với vợ chưa giải quyết dứt điểm.

Bà Trưa dù biết chồng không còn yêu thương mình nhưng muốn níu giữ để con cái có đủ cha đủ mẹ. Bà liền tìm đến năn nỉ, van xin người tình của chồng buông tha và thất bại. Bà đau đớn nhớ lại: “Tôi đã đến gặp cô ấy rồi nói rằng vợ chồng tôi còn sống với nhau. Tôi mong cô ấy đừng chen chân vào gia đình tôi như vậy, tội nghiệp. Tôi cũng kể rằng từ khi quen cô ấy, tôi bị chồng đánh đập nhiều hơn. Cô ấy thản nhiên bảo chồng tôi bỏ tôi rồi”.

Nhớ lại ngày xảy ra biến cố, bà Trưa không thể kìm nén nổi cảm xúc.

Nhớ lại ngày xảy ra biến cố, bà Trưa không thể kìm nén nổi cảm xúc.

Bà Trưa biết mình không thể vớt vát cuộc hôn nhân này, đành bỏ về nhà đẻ sinh sống. Bà một mình làm lụng kiếm tiền nuôi các con lớn khôn.

Vài năm sau, bà Trưa đi bước nữa, cưới người đàn ông khác và sinh thêm một bé gái. Ngày giỗ bố chồng cũ, bà có ý định đến thắp hương với suy nghĩ “một ngày làm dâu cả đời tròn đạo chữ hiếu”. Song bà đâu có ngờ hôm ấy lại chính là ngày định mệnh của cuộc đời, đưa đẩy bà vào tấn bi kịch.

“Trên đường đến, người tình của chồng cũ đã theo dõi rồi tạt thẳng axit vào mặt tôi. Tôi ngất lịm đi và đến khi tỉnh thì đôi mắt đã mù vĩnh viễn, còn khuôn mặt biến dạng hoàn toàn. Tôi phải ở bệnh viện điều trị gần 2 tháng ròng”, bà Trưa xót xa.

Người phụ nữ bị amp;#34;tiểu tamamp;#34; cướp chồng, tạt axit khiến đôi mắt mù vĩnh viễn, khuôn mặt biến dạng - 3

Tai nạn ập đến, bà Trưa bị sang chấn tâm lý nặng khi không thể ngờ rằng mình lại thương tật đến thế. Lúc ấy, bà chỉ còn duy nhất một hi vọng sẽ được người chồng hiện tại bù đắp những tổn thương cả về tinh thần lẫn thể xác. Nhưng đời không thể lường trước được chữ ngờ. Người chồng này thấy cảnh bà thương tật liền dứt tình, bỏ lại đàn con nheo nhóc cho bà nuôi nấng.

“Ngày ấy, đứa lớn mới 11 tuổi thôi. Tôi thì mù lòa nên chẳng biết phải làm sao. May mắn người thân và hàng xóm rủ lòng thương đã giúp đỡ, cưu mang 3 mẹ con tôi. Dần dần tôi đã quen với tất cả: quen với hình dạng mới của bản thân, quen với việc không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Sau đó tôi nghĩ mình không thể u sầu, uất hận mãi như vậy được. Tôi phải đứng dậy lấy vé số về bán kiếm đồng lời rau cháo qua ngày”, bà Trưa tâm sự.

Tai nạn ập đến, bà Trưa bị sang chấn tâm lý nặng khi không thể ngờ rằng mình lại bị thương tật đến thế.

Tai nạn ập đến, bà Trưa bị sang chấn tâm lý nặng khi không thể ngờ rằng mình lại bị thương tật đến thế.

Về phía việc nhân tình của chồng cũ tạt axit, nhiều người ngỡ rằng bà Trưa sẽ hi vọng pháp luật trừng trị đúng người đúng tội. Tuy nhiên bà đã làm đơn giảm án. Bà bảo hồi ấy người phụ nữ đó phải chịu mức án 17 năm tù rồi được giảm xuống còn 12 năm. Vậy mà, khi mãn hạn, họ cũng không tìm đến nói lời xin lỗi hay cảm ơn gì cả.

Thế nhưng người đời lại không hề thương xót người phụ nữ có số phận hẩm hiu này. Mỗi lần đi bán vé số hoặc ra chợ, bà lại bị thiên hạ xì xào, đồn rằng bà mới chính là người cướp chồng của người khác nên bị đánh ghen tạt axit. “Xưa giờ chỉ có chính thất đi đánh ghen tiểu tam, chứ làm gì có ngược lại. Vì thế họ cứ mặc định tôi là người thứ ba”, bà Trưa nói.

Những lúc bị thiên hạ nói ra nói vào, bà Trưa thay vì giải thích đã lựa chọn cách im lặng. Bà bảo có nói gì đi chăng nữa người ta vẫn không tin, vẫn mặc định bà là người có lỗi trong cuộc hôn nhân ấy. Vì vậy bà thà tự nén nỗi đau vào trong rồi an ủi bản thân do kiếp trước sống không tốt nên kiếp này phải chịu đựng bao đắng cay.

Hiện, hai con của bà Trưa đã lập gia đình và đi làm mướn mưu sinh. Người con gái chồng mất sớm nên trở về ở cùng bà. Cuộc sống của hai mẹ con không dư giả là bao song đã bớt khổ cực hơn. Riêng bà Trưa vẫn nhớ như in ngày bị “tiểu tam” tạt axit, thi thoảng trái gió trở trời những vết xẹo chằng chịt trên khuôn mặt bà lại hằn đau. Dẫu vậy bà không còn oán trách người gây ra lỗi lầm đó nữa. Bà tâm niệm cái gì thuộc về quá khứ nên cho qua.

Đánh ghen ở Nghệ An: Tiểu tam đã 5 con được anh chồng ra sức bảo vệ, đánh cả vợ
Vụ đánh ghen diễn ra vào tối qua (2/1) tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Các vụ đánh ghen kinh hoàng

NGỌC HÀ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động