Người phụ nữ khốn khổ vì bộ "ngực khủng", dài hơn 30cm sau 2 lần sinh con

Ngày 26/06/2018 13:41 PM (GMT+7)

Sau 2 lần sinh con, bầu ngực của người phụ nữ ở Yên Bái bất ngờ phát triển hơn 5-6 lần so với bình thường.

Chị L.T.T. (38 tuổi, ở Yên Bái) nhập viện trong tình trạng tuyến vú phát triển "khủng" khiến người bệnh luôn ở trong trạng thái mặc cảm, khó thở, biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Chị T. cho biết, trước đây, ngực của chị cũng không có kích thước lớn. Nhưng sau mỗi lần mang thai, sinh con ngực của chị lại to lên gấp đôi.

Theo đó, năm 2005, khi mang thai lần đầu, kích thước ngực bắt đầu tăng lên, chị T. chỉ nghĩ đơn giản do ảnh hưởng của thời kỳ thai sản. Sinh con xong, ngực chị không trở về trạng thái ban đầu mà bộ ngực ngày càng to ra, chảy xệ bất thường kèm theo đau.

Bầu ngực người phụ nữ trước khi phẫu thuật.

Đến năm 2012, khi mang thai con thứ hai, ngực chị phát triển to nhanh bất thường rồi chảy dài thêm nhưng do không nghĩ đây là một căn bệnh nên chị không đi khám mà cố gắng chịu đựng.

Do cố chịu đựng nên trong cuộc sống hàng ngày chị T. gặp rất nhiều khó khăn. “Sức nặng của bộ ngực đã khiến bước đi của tôi nặng nề, khó tự thay đổi tư thế và không ít lần bị ngã dúi mặt về đằng trước.

Khi ngủ, tôi luôn cảm giác khó thở, bị chèn ép trong lồng ngực và phải nằm nghiêng để tránh ngạt thở. Vì thế, đã có lúc, tôi chỉ mong muốn được “cắt phăng” bộ ngực khổng lồ để giải phóng sức nặng cho cơ thể”, nữ bệnh nhân chia sẻ.

Khi xuống Bệnh viện E Trung ương thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân nữ này bị phì đại tuyến vú khổng lồ, mỗi bên vú nặng hơn 1,4kg và 1,5kg với độ sa trễ tương đối lớn. Các bác sĩ đã tư vấn và đưa phương án phẫu thuật tạo hình tốt nhất cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E cho biết, đây là trường hợp bị phì đại tuyến vú khổng lồ với độ sa trễ từ xương đòn đến núm vú bất thường là 31 cm.

Ca phẫu thuật tạo hình tuyến vú phì đại cho bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E thực hiện kéo dài khoảng 5 giờ.

BS Minh chia sẻ thêm, hiện nay với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại căn bệnh phì đại tuyến vú có thể được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ dễ dàng, sớm trả lại vẻ đẹp cho người phụ nữ.

“Đối với những trường hợp bị phì đại tuyến vú khổng lồ có thể nặng tới 1,5-4kg, với độ sa trễ lớn từ 30-50cm khiến người bệnh mặc cảm, khó thở, biến dạng cột sống, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày thì cần đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tư vấn và phẫu thuật tạo hình, tránh tìm đến các cơ sở thẩm mỹ “chui”, không được cấp phép… mà tiền mất tật mang”, BS Minh khuyến cáo.

Tâm sự của hotgirl chuyển giới uống thuốc tránh thai để có ngực khủng
Sau khi phẫu thuật tạo hình vùng kín thành công, M.A bơm ngực, điêu khắc lông mày, độn cằm, sửa môi, bơm mỡ.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h