Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ cho bà con vùng bão lũ

Ngày 15/11/2017 08:22 AM (GMT+7)

Tin lời kẻ gian, một người chuyên làm từ thiện ở Quảng Nam đã bị lừa mất gần 50 triệu đồng mà anh kêu gọi từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ đồng bào bị bão lũ.

Chiều 14/11, anh Nguyễn Thành Giang, một người chuyên làm thiện nguyện tại tỉnh Quảng Nam cho biết, đã trình báo công an về việc bị lừa đảo mất 49 triệu đồng mà các nhà hảo tâm đã quyên góp cho đồng bào lũ lụt ở tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, anh Giang đã đứng ra kêu gọi 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ ở tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bão số 12 và đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các "Mạnh thường quân".

nha tu thien bi lua mat 49 trieu dong tien ung ho cho ba con vung bao lu - 1

Anh Giang (bên phải) trong một lần giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Facebook

Chiều 13/11, một tài khoản facebook tên Dong Pham bất ngờ kết bạn và nhắn tin với anh Giang nói rằng mình đang sống ở Mỹ và muốn thông qua anh để ủng hộ 20 triệu đồng cho bà con vùng lũ.

Sau những câu trao đổi, đối tượng gửi đường link qua mail và hướng dẫn anh Giang kích vào, sau đó nhập các thông số của thẻ ngân hàng và mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại.

Do không rành giao dịch điện tử quốc tế - trong nước, cũng như mong nhận được thêm được tiền ủng hộ cho bà con vùng lũ, nên anh Giang không đề phòng và đã làm theo lời của kẻ gian. Đến khi nhận được tin nhắn đã bị trừ hơn 49 triệu đồng, thì anh mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Ngay sau đó, anh Giang đã đến ngân hàng trình bày sự việc nhưng được giải thích rằng, do anh đã tự đưa mã OTP, có nghĩa là tự chuyển tiền cho kẻ lừa đảo nên phía ngân hàng chỉ có thể phối hợp với anh để làm việc với công an.

nha tu thien bi lua mat 49 trieu dong tien ung ho cho ba con vung bao lu - 2

nha tu thien bi lua mat 49 trieu dong tien ung ho cho ba con vung bao lu - 3

nha tu thien bi lua mat 49 trieu dong tien ung ho cho ba con vung bao lu - 4

Một số đoạn tin nhắn của đối tượng lừa đảo.

Hiện anh đã gọi điện qua tổng đài để nhờ vô hiệu hóa số tài khoản mang tên mình và sẽ không nhận tài chính ủng hộ tự nguyện thông qua số tài khoản này nữa để đảm bảo an toàn trong lúc cơ quan chức năng và ngân hàng làm việc.

nha tu thien bi lua mat 49 trieu dong tien ung ho cho ba con vung bao lu - 5

Tin lời kẻ gian, anh Giang đã bị lừa hơn 49 triệu đồng của các "Mạnh thường quân" quyên góp.

“Trước hết, Giang xin chia sẻ để cảnh báo các anh chị em thiện nguyện, tình nguyện viên không bị kiểu lừa để chiếm đoạt tiền tương tự. Giang gửi lời xin lỗi chân thành đến các tấm lòng thiện tâm đã tin tưởng gửi tiền ủng hộ từ thiện, mà Giang lại dễ dàng làm mất vào tay kẻ lừa đảo.

Dù số tiền này quá lớn, nhưng Giang sẽ cố gắng tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất. Thật sự lúc này, Giang cảm thấy rất hối hận và day dứt. Rất mong nhận được sự tha thứ từ mọi người, và hi vọng nhận được sự chia sẻ về cách để đưa những tên lừa đảo thế này ra ánh sáng”, anh Giang chia sẻ.

Được biết, anh Nguyễn Thành Giang là người hoạt động từ thiện nổi tiếng ở tỉnh Quảng Nam. Anh thường xuyên đứng ra vận động và quyên góp giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

>> XEM THÊM: Hai bé trai ngồi xếp tiền gửi 'chú Phan Anh' ủng hộ miền Trung gây sốt cộng đồng mạng

Theo Tâm Trí (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ