Nhóm học sinh thi nhau ném "bom" sơn, bột màu vào trường sau lễ bế giảng

Ngày 26/05/2017 08:23 AM (GMT+7)

Theo đoạn clip được chia sẻ ngày 25/5, một nhóm học sinh trường đã đứng ngoài cổng trường thi nhau la hét và ném nhiều túi bột màu vào bên trong.

Trưa ngày 25/5, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một nhóm học sinh vẫn đang mặc đồng phục (có cả nam và nữ) thi nhau ném nhiều túi bột màu vào sân trường. Nơi xảy ra sự việc được xác định là tại cổng trường THPT Nguyễn Khuyến, địa chỉ tại số 50 Thành Thái, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Theo clip, vụ việc có sự chứng kiến của nhiều người, khung cảnh hỗn loạn giữa tiếng hò hét của các em học sinh, bột màu và sự bất ngờ từ phía người đi đường.

Hầu hết mọi người khi xem clip đều tỏ thái độ phẫn nộ, nhiều người cho rằng hành động trên là hành động thiếu ý thức. “Nếu vui đùa có chừng mực với nhau thì khác, nhưng đây lại ném vào sân trường, lại còn đùa cợt cười nói kiểu hả hê trong khi còn bao nhiêu người đi đường đang nhìn. Không hiểu rằng, nếu phụ huynh của các bạn nhìn thấy thì sẽ cảm thấy như thế nào chứ mình thì thấy ý thức của các bạn không bằng học sinh cấp 1” – bạn Khánh Hoà bình luận.

nhom hoc sinh thi nhau nem "bom" son, bot mau vao truong sau le be giang - 1

Hình ảnh nhóm học sinh thi nhau ném bột màu vào trường THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh cắt từ clip

“Trào lưu ném bột màu mình cũng biết từ lâu, nhưng những lần trước khi nhìn hình ảnh mình cảm thấy thích thú và cũng muốn một lần tham gia, nhưng nhìn cái cách của mấy bạn thì mình thật sự thấy ức chế. Dù sao đó cũng là ngôi trường các bạn đã từng học, dù rằng từ hôm nay các bạn đã tốt nghiệp, nhưng các bạn vẫn là những học sinh được đào tạo từ ngôi trường này, các bạn thật xứng với câu tục ngữ ăn cháo đá bát” – bạn Minh Nguyên bình luận.

Tối ngày 25/5, bảo vệ trường THPT Nguyễn Khuyến đã xác nhận sự việc, vào sáng cùng ngày sau buổi tổng kết năm học, hầu hết các em học sinh đều đã ra về nhưng lại có một nhóm học sinh chủ yếu là học sinh nam lớp 12 dùng bột màu đựng trong những túi bóng để ném vào sân trường.

nhom hoc sinh thi nhau nem "bom" son, bot mau vao truong sau le be giang - 2

Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Cũng theo bảo vệ trường THPT Nguyễn Khuyến, tình trạng học sinh dùng bột màu ném vào sân trường những năm gần đây năm nào cũng diễn ra trong ngày tổng kết năm học. Lường trước tình hình nên khi thấy học sinh bắt đầu ném bột vào sân trường, bảo vệ đã nhanh chóng đóng cổng lại, tuy nhiên các em vẫn tiếp tục ném bột vào sân.

Tại thời điểm trên trong sân trường chỉ còn bảo vệ và các thầy giám thị, không ai bị trúng bột màu. Phía Nhà trường cũng đã nhanh chóng gọi điện nhờ công an phường 12 đến can thiệp, nhắc nhở các em học sinh để đảm bảo an ninh trật tự.

nhom hoc sinh thi nhau nem "bom" son, bot mau vao truong sau le be giang - 3

Nhiều túi bột màu còn vương vãi khắp nơi.

nhom hoc sinh thi nhau nem "bom" son, bot mau vao truong sau le be giang - 4

nhom hoc sinh thi nhau nem "bom" son, bot mau vao truong sau le be giang - 5

Hiện tại nhiều bao bột đủ kích thước vẫn còn vương vãi khắp vỉa hè, trước cổng và cả trong sân trường.

nhom hoc sinh thi nhau nem "bom" son, bot mau vao truong sau le be giang - 6

Nhiều "vết tích" còn bám ở phía trong trường.

Xem clip tại đây

Clip nhóm học sinh thi nhau ném bột màu vào trường THPT Nguyễn Khuyến sáng ngày 25/5.

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự