Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường máy bay rơi ở Pháp

Ngày 24/03/2015 23:52 PM (GMT+7)

Những hình ảnh đầu tiên tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Lufthansa's Germanwing của Đức đã nổ tan tành với rất nhiều mảnh vỡ trên dãy núi Alps thuộc miền bắc nước Pháp.

Chiếc Airbus 320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Lufthansa's Germanwing của Đức rơi ở dãy núi Alps, miền nam nước Pháp chiều ngày 24-3 khi đang trên đường bay từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Duesseldorf, Đức.

Đại diện hãng hàng không Germanwing xác nhận trên chuyến bay gặp nạn có 150 người (gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn), trong đó có 16 học sinh và 2 giáo viên cấp 3 của trường trung học mang tên Vua Joshep ở thành phố Haltern, Đức.

Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường máy bay rơi ở Pháp - 1

Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường máy bay rơi ở Pháp - 2

Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường máy bay rơi ở Pháp - 3

Đây là những hình ảnh đầu tiên tại hiện trường. Chiếc máy bay đã vỡ tung và có rất nhiều mảnh vỡ

Đài truyền hình Pháp đưa tin, một trực thăng đã hạ cánh xuống gần hiện trường tai nạn của chuyến bay 4U9525 trên núi Alps nhưng không tìm thấy ai sống sót. Thời tiết ở khu vực trên trở nên xấu đi vào chiều nay, với một cơn mưa lớn trong khi nhiệt độ rất lạnh, gây trở ngại cho việc tiếp cận hiện trường tai nạn.

Dãy Alps đang bị tuyết phủ dày

Vị trí xảy ra vụ tai nạn cách khu dân cư 2 giờ đi bộ. Địa hình hiểm trợ và thời tiết xấu khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thi thể và thu gom mảnh vỡ

Ông Gilbert Sauvan, người đứng đầu khu vực chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings cho biết những mảnh vỡ từ máy bay gặp nạn "trải rộng trên khoảng 100-200m", 'chiếc máy bay đã bị nổ tung và "các mảnh vỡ lớn nhất có kích thước bằng một chiếc xe hơi".

Những hình ảnh đầu tiên tại hiện trường được ghi lại bằng trực thăng được đăng tải trên một trang báo địa phương của Pháp có tên Le Dauphine.

Những chiếc trực thăng tham gia cứu hộ

Theo thông tin ban đầu từ lực lượng cứu hộ, công tác tìm kiếm thi thể và thu gom mảnh vỡ của chiếc máy bay có thể phải mất nhiều ngày bởi địa hình hiểm trở và thời tiết xấu. Địa điểm nơi tìm thấy xác máy bay cách khu dân cư gần nhất khoảng hơn 2 giờ đi bộ và không thể tiếp cận bằng các phương tiện đường bộ.

Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường máy bay rơi ở Pháp - 7

Bảng thông tin ở sân bay Duesseldorf không đưa trạng thái chuyến bay mang số hiệu 4U9525

Bà Bernadette Meehan, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết "hiện không có dấu hiệu liên quan đến khủng bố của phi cơ Germanwings bị tai nạn". Những thông tin chi tiết hơn sẽ được tìm hiểu khi xác định vị trí hộp đen.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Máy bay Đức Airbus A320 rơi tại Pháp