Những màn biểu diễn thót tim của đặc công Việt Nam

Ngày 16/11/2014 20:53 PM (GMT+7)

Để có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt, người chiến sĩ đặc công phải trải qua quá trình khổ luyện với những tình huống khắc nghiệt đến nghẹt thở.

Vừa qua, tại Trường Sĩ quan Đặc công, Bộ tư lệnh Binh chủng Đặc công đã đến kiểm tra cán bộ, chiến sĩ của một số đơn vị thuộc Binh chủng đang huấn luyện tại đây.

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 1

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 2

Một chiến sĩ đặc công thể hiện khả năng phi thường, khi cổ họng ghì cong 3 cây giáo nhọn, vai kê gạch để đồng đội công phá

“Phi thân” qua vòng lửa, lao qua vật cản có kích thước lớn dài, rộng đến hàng mét, dùng vai... và cánh tay kê gạch, “hứng” búa tạ; Sử dụng thuần thục những vũ khí thô sơ truyền thống; Những màn võ đồng diễn thể hiện sự thống nhất, điêu luyện; Cách sử dụng côn nhị khúc của một chiến sĩ đặc công; Thi đấu võ chiến đấu tay không của học viên sĩ quan hay những pha song đấu “nảy lửa” trên sàn đấu... đều thể hiện tinh thần, ý chí rèn luyện của các chiến sĩ Đặc công trong thời chiến cũng như thời bình.

Thậm chí nhiều khách tham quan thuộc Lực lượng đặc biệt của quân đội Australia còn được kiểm tra độ cứng của một thanh sắt phi 14 trước khi một chiến sĩ đặc công vận công quấn thanh sắt như quấn... khăn quanh cổ. Lưng nằm bàn chông, bụng kê bê tông, chịu sức công phá của búa tạ. Vận công chuẩn bị cho màn trình diễn nhảy từ trên cao xuống đống mảnh thủy tinh... Một chiến sĩ đặc công thể hiện khả năng phi thường, khi cổ họng ghì cong 3 cây giáo nhọn, vai kê gạch để đồng đội công phá. 

Những đường quyền trong các tình huống: “một chọi một”, “một đánh bốn”, “hai đánh bảy”, hay một đánh địch có nhiều trang bị... Các ngón đòn luôn thể hiện sự điêu luyện, chính xác và đẹp mắt.

Bên cạnh sự rèn luyện bền bỉ, dẻo dai và tinh thông võ thuật, việc vận dụng linh hoạt kỹ thuật cải hóa trang, ngụy trang... cũng góp phần làm sinh động thêm nghệ thuật tác chiến giúp bảo đảm an toàn các loại vũ khí trang bị cũng như ý định, cách đánh, nét đặc trưng riêng của bộ đội Đặc công Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi luyện tập:

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 3

Quấn thanh sắt phi 14 như quấn... khăn quanh cổ

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 4

Lưng nằm bàn chông, bụng kê bê tông

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 5

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 6

Màn “phi thân” qua vòng lửa

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 7

Dùng cánh tay kê gạch, “hứng” búa tạ

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 8

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 9

Các chiến sĩ sử dụng thuần thục những vũ khí truyền thống để hạ gục đối phương

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 10

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 11

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 12

Các chiến sĩ vận dụng linh hoạt kỹ thuật cải hóa trang, ngụy trang

nhung man bieu dien thot tim cua dac cong viet nam - 13

Màn võ đồng diễn thể hiện sự thống nhất, điêu luyện

Theo Phan Anh-Trọng Hải (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot