Nổ bất thường trong đêm tại nhà hàng

Ngày 15/04/2013 14:16 PM (GMT+7)

Khoảng 21 giờ 55 phút ngày 14-4, tại Nhà hàng Ánh Dương - Hương Lan, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long -Quảng Ninh đã xảy ra một vụ nổ khiến nhiều ô cửa kính của nhà hàng bị vỡ vụn. Rất may không có thiệt hại về người.

Cửa kính của nhà hàng bị vỡ vụn sau vụ nổ.

Theo một số người dân sống cạnh nhà hàng này cho hay, sau một tiếng nổ nhỏ là một tiếng nổ lớn khiến cửa kính phía trước của tầng 1 nhà hàng bị vỡ vụn, một số khu vực bên cạnh cũng bị ảnh hưởng.


Một số cửa sổ ở tầng 2 của nhà hàng cũng bị bung khung, vỡ kính.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ thì nhà hàng đã đóng cửa, chỉ có 1 người làm nhiệm vụ bảo vệ ở phía bên ngoài nên không có thiệt hại về người.


Hiện trường được phong toả để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau vụ nổ xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt phong toả hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ nổ.


Mái nhà phía đằng sau bị bung ra sau vụ nổ.

Theo một đại diện của đơn vị cung cấp gas cho nhà hàng cho biết thì sau khi xảy ra sự cố, cán bộ kỹ thuật của đơn vị cũng đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng với lực lượng chức năng để điều tra nguyên nhân vụ nổ. Qua kiểm tra thì hệ thống bình gas và dây dẫn của nhà hàng không có hiện tượng rò rỉ.


Nắp cống cách đó hàng chục mét cũng bị bật tung.

Qua tìm hiểu của phóng viên có mặt tại hiện trường thì nguyên nhân của vụ nổ có thể là do khí từ cống thoát nước thải của Nhà hàng. Vì sau vụ nổ, cống nước thải cách đó hàng chục mét cũng bị vỡ tung.

Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Phương - Giang (Quảng Ninh Online)