Nỗi đau của người đàn ông sau thảm án vợ ghen tuông ôm con tự thiêu

Ngày 07/05/2017 08:35 AM (GMT+7)

Sau khi vợ ép hai con cùng quyên sinh, anh Lực sống trong đau khổ vô cùng. Anh được gia đình động viên đi thêm bước nữa để thay đổi cuộc sống.

Thắp hương xin con dâu và cháu để tái hôn

Ngôi nhà cũ của chị Hoàng Thị Mai L. (SN 1985, ngụ ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) nằm khuất sau con đường ấp ngoằn ngoèo, xanh mướt màu cao su.

Nơi đây từng để lại nhiều nỗi niềm đau thương cho người dân trong vùng lẫn khách lạ ghé thăm. Chị L. và hai con trai là nạn nhân trong thảm án ba mẹ con dùng xăng tự thiêu từng gây chấn động tỉnh Bình Phước hơn 3 năm trước.

Hiện tại, ngôi nhà chỉ còn chồng chị L. là anh Ngô Văn Lực (SN 1975) sống với người phụ nữ mới tái hôn. Trong khi vợ chồng anh Lực đi làm rẫy chưa về, ngôi nhà chỉ có bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1938, mẹ ruột anh Lực) trông coi.

Nỗi đau của người đàn ông sau thảm án vợ ghen tuông ôm con tự thiêu - 1

Ngôi nhà ba mẹ con chị L. quyên sinh.

Bà Nguyệt mắt rớm lệ, kể đứt quãng từng lời nhọc nhằn khi được hỏi thăm về chuyện cũ của gia đình con trai. Cái ngày định mệnh cướp đi ba mạng người là con dâu và 2 cháu nội của bà diễn ra vào ngày 20/9/2013.

Khi đó, chị L., con dâu bà Nguyệt ghen tuông, nghi ngờ anh Lực mê rượu chè, gái gú bỏ bê vợ con nên uất ức tẩm xăng lên người, tự thiêu kết liễu cuộc đời.

Trước khi ra đi, chị còn ôm chặt 2 con trai Ngô Hoàng La. (SN 2008) và Ngô Hoàng L. (2000) để cùng tự thiêu. Chỉ trong mấy phút đồng hồ, đám cháy kinh hoàng đã thiêu rụi tất cả đồ đạc trong nhà cùng ba mẹ con.

Từ đó, ngôi nhà của anh Lực – chị L. trở thành nỗi ám ảnh của những bi thương, bất hạnh. Anh Lực sống đau khổ, day dứt mãi trong cảnh chăn đơn, gối chiếc. Chứng kiến cuộc sống buồn của con trai, bà Nguyệt họp bàn cùng người thân, động viên tinh thần anh Lực chấp nhận hiện thực sống tiếp. Mọi người vun vén cho anh gắn nghĩa vợ chồng với người một phụ nữ trong vùng tên Ng..

“Trước khi Lực lấy vợ, tôi cùng gia đình thông gia đoàn kết đứng thắp hương trước bàn thờ con dâu và hai cháu nói lời tâm tư xin cho Lực đi thêm bước nữa. ..”, bà Nguyệt nghẹn ngào cho biết.

Sự việc anh tái hôn khiến người thân vui mừng, ai cũng hiểu rõ anh còn trẻ, không thể sống côi cút tới già được. Hơn nữa, anh cần điểm tựa tinh thần để vượt qua bão dư luận. Bởi sau khi vụ án xảy ra, mọi lời cay đắng, chua chát của dư luận đều đổ dồn về phía anh Lực.

Mọi người cho rằng, anh Lực là nguồn cơn của thảm án. Mãi sau này, bố mẹ vợ anh Lực mới tiết lộ con gái từng bị tai nạn ngày nhỏ nên ảnh hưởng tới đầu óc và khi chị L. sinh con thứ 2 xong đã từng có thời gian rơi vào trầm cảm. Có thể, trong một phút nhất thời nóng vội, buồn chán cuộc sống, chị L. đã nghĩ quẩn để rồi ra đi mãi mãi cùng hai con.

Phải sống tin tưởng vào tương lai

Dẫn chúng tôi bước vào bàn thờ con dâu và hai cháu, bà Nguyệt lại khóc khi nhìn thấy di ảnh nụ cười hai đứa trẻ thơ.

“Chúng còn thơ ngây lắm, đâu hiểu được lý do mình phải chịu đâu. Giá mà bố mẹ chúng tìm được tiếng nói chung, sự cảm thông thấu hiểu cho nhau có phải bây giờ đã khác….”, bà Nguyệt nói với giọng trầm buồn.

Tới nay, anh Lực và vợ mới đã có một con trai 2 tuổi. Hàng ngày, vợ chồng anh vẫn chăm chỉ lao động để nuôi con khôn lớn. Người thân cho biết, anh Lực giờ khác xưa nhiều lắm. Cuộc sống mới của anh có niềm vui và sự lạc quan hơn. Thế nhưng, nhiều hôm anh tự ngồi một mình tới khuya hút điếu thuốc và rơi dòng lệ. Có lẽ, anh đang cảm nhận về những vui, buồn lẫn lộn của hạnh phúc gia đình.

Hơn hẳn, ở cái tuổi ngoài tứ tuần, anh Lực đã thấm thía nhiều điều về hôn nhân và hạnh phúc có được không phải dễ dàng. Ngoài tình yêu giành cho nhau, mọi người cần có được niềm tin ở nhau, sự cảm thông chia sẻ cuộc sống để cùng nhau vun đắp tương lai.

Người vợ mới của anh rất tôn trọng quá khứ của chồng, chị không mấy khi nhắc lại hay hỏi nhiều về cuộc sống của chồng với mẹ con chị L.. Chị cũng từng nói với chồng và người thân, sống phải hướng niềm tin vào tương lai, không ai sống cho quá khứ. Vì vậy, chị chấp nhận là người đến sau trong cuộc đời anh Lực.

Người đàn ông lận đận tình duyên

Ông Nguyễn Thái Thanh (SN 1954, Trưởng ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) chia sẻ: "Khi vợ con mất, anh Lực và người thân đã rơi vào khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Khi mãn tang vợ, được gia đình người thân động viên, anh Lực đã tái hôn. Chúng tôi hiểu, người đàn ông trải qua nhiều lần đò đã vốn lận đận đường tình duyên. Hy vọng, may mắn và hạnh phúc sẽ luôn mỉn cười với anh Lực để cuộc sống của anh được thay đổi tốt đẹp”.

Theo Huệ Trần (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h