Nỗi đau thiếu nữ bị kẻ cuồng tình tạt axit

Ngày 31/03/2015 20:53 PM (GMT+7)

Với mong muốn tìm lại một phần cuộc sống của mình, gia đình đã bỏ hơn 1 tỷ đồng để chị phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ bảo, phải trải qua 30 lần phẫu thuật thì mới hy vọng khuôn mặt hồi phục. Đến nay, chị đã trải qua hơn 10 lần phẫu thuật, gương mặt đỡ hơn trước nhiều nhưng vẫn còn biến dạng.

Sáng 31/3/2015, chị Hoàng Kim H (25 tuổi, Kiên Giang) dùng khẩu trang bịt mặt đến TAND TP.HCM tham dự phiên toà sơ thẩm xét xử kẻ đã “giết chết cuộc sống” của mình. Gần một năm rưỡi trôi qua, chị vẫn cảm thấy hoảng sợ khi đối diện hung thủ là Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi, Bến Tre).

Chị lặng im lắng nghe lời khai của Dũng. Gã bảo, năm 2009 quen biết với gia đình ông Hồng Văn Tài. Trong khoảng thời gian qua lại, gã gặp cháu của ông Tài là chị H và nảy sinh tình cảm. Mặc dù gã chưa tỏ tình nhưng biết chị H có tình cảm với mình. Bởi hai người thường đi chơi, ăn uống, có lần chị còn ôm gã.

"Nếu không nghĩ đến gia đình, người thân, có lẽ tôi sẽ không còn sống đến bây giờ", chị H chia sẻ

Khoảng đầu năm 2009, Dũng phát hiện chị H có bạn trai nên chủ động “rút lui”. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian “hẹn hò”, gã có cho chị mượn 28 triệu đồng nên muốn đòi lại. Mặc dù vậy, chị không chịu trả lại còn thách thức. Cũng vì điều này, không ít lần gã dùng điện thoại nhắn tin đe doạ, nếu không trả tiền thì sẽ tạt mực, sơn và thậm chí là axit.

Dũng khai, chị H không những không trả tiền mà còn gọi người thân đến tận phòng trọ của mình tìm đánh. Tuy nhiên, hôm đó, gã đi vắng nên không bị gì. Khi về, gã nghe chủ nhà trọ kể lại.

Từ những việc này, gã nảy sinh ý định tạt axit chị H. Gã đến chợ Kim Biên mua 40.000 đồng axit để trong phòng trọ. Ba tháng trôi qua, đến trưa 3/11/2013, gã điều khiển xe máy đến trước phòng trọ tạt vào người chị H. Vụ án còn khiến 6 người khác bị thương. Sau đó, gã bỏ trốn nhưng không thành.

Chị H nấc nghẹn trước lời khai của Dũng. Chị nói: “Những điều bị cáo khai là không đúng. Tôi chưa bao giờ có tình cảm gì với Dũng. Tôi cũng chưa bao giờ mượn tiền Dũng. Từ trước đến nay, tôi chưa một lần chửi mắng ai, kể cả người này”.

Chị lau vội dòng nước mắt kể tiếp, tốt nghiệp trường ngoại ngữ rồi ở lại TP.HCM làm việc. Do là người quen của cô chú nên thỉnh thoảng cũng nhắn tin với Dũng. Có lần, gã nhắn tin bảo sẽ cưới chị làm vợ. Chị liền nhắn lại bảo, có người yêu rồi, đừng nhắn tin bậy bạ như thế. Lúc này, gã trả lời cho rằng đó chỉ là trêu đùa thôi, mong chị đừng suy nghĩ nhiều.

Thế nhưng, sau lần đó không lâu, gã liên tục gọi điện, nhắn tin “khủng bố” bảo chị phải yêu gã. Gã doạ, nếu không yêu thì sẽ tạt mực, tạt sơn và cuối cùng sẽ tạt axit. Gã cũng nhắn tin cho em gái của chị với nội dung: “Em sẽ được nhận xác của chị em”.

Chị H sợ hãi nên ngày 16/5/2015 làm đơn gửi công an tố cáo hành vi của Dũng. Công an mời làm việc, gã bỏ trốn. Sau đó không lâu, gã lại tiếp tục “khủng bố” chị. Cứ thế, chị gửi đơn tố cáo nhiều lần đến công an nhưng vẫn không chấm dứt được tình trạng này.

Chị chuyển chỗ làm, đổi chỗ trọ, thay số điện thoại với hy vọng cắt đứt liên lạc với Dũng. Thế nhưng, chị chẳng hiểu tại sao gã vẫn tìm ra. Bực mình, có lần chị hỏi tại sao cứ bám lấy mình. Gã trả lời: “Nếu anh không yêu được thì cũng sẽ đạp đổ chứ không ai được hưởng. Nếu em không chịu yêu anh thì anh sẽ tạt axit”. Chị bảo: “Nếu anh tạt axit thì sẽ bị pháp luật xử lý”. Gã ngông cuồng: “Tạt axit thì cả đời em sẽ chẳng ai yêu nữa. Mà anh tạt xong thì chỉ bị ngồi tù vài năm thôi”.

Sau lần đó, Dũng dùng mực và sơn tạt vào người chị H. Chị sợ hãi, lại báo công an. Lần này, chị sợ gã dùng axit để tạt mình thật nên mỗi lần ra đường không dám đi bằng xe máy mà gọi taxi.

Chị và người yêu nhận thấy cuộc tình đã kéo dài bốn năm nên quyết định tiến đến hôn nhân. Dự định, ngày 5/11/2013, lễ dạm hỏi sẽ được tổ chức tại nhà chị. Do đó, trưa 3/11, chị sang nhà hàng xóm chào để về quê thì xảy ra vụ việc.

Axit ăn mòn khiến khuôn mặt của chị H biến dạng, hầu hết cơ thể đều bị bỏng nặng. Hơn nửa năm đầu tiên, da thịt chảy xệ khiến chị không thể ngẩng cổ lên được. Nhiều khi, nghĩ đến tương lai, chị định từ bỏ tất cả.

Tuy nhiên, cha mẹ lẫn các chị em trong nhà đều khuyên nhủ, động viên. Chị tự hứa với lòng phải cố gắng, vượt qua nỗi đau này. “Tôi đã cố gắng rất nhiều, nếu không nghĩ đến người thân thì có lẽ giờ tôi không còn ngồi đây nữa rồi”, chị nói.

Dũng nhận mức án 26 năm tù giam

Với mong muốn tìm lại một phần cuộc sống của mình, gia đình đã bỏ hơn 1 tỷ đồng để chị phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ bảo, phải trải qua 30 lần phẫu thuật thì mới hy vọng khuôn mặt hồi phục. Đến nay, chị đã trải qua hơn 10 lần phẫu thuật, gương mặt đỡ hơn trước nhiều nhưng vẫn còn biến dạng.

Trong cuộc trò chuyện, chị vén tay áo lên khiến chúng tôi không khỏi giật mình. Trên khắp người chị, di chứng của axit lẫn những lần phẫu thuật vẫn còn nguyên.

Hôm đó, Tòa cho rằng hành vi của Dũng là đặc biệt nghiêm trọng, đã có dự mưu từ trước nên quyết định tuyên phạt 16 năm tội giết người, 10 năm tội cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt là 26 năm tù giam. Mức án đã được tuyên, gã phải nhận lấy sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, chẳng hiểu, nỗi đau của chị H đến lúc nào mới nguôi ngoai?

Theo Khôi Nguyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự