Nỗi lo lắng của người dân bị cháy nhà ở TP.HCM

Ngày 31/12/2014 14:10 PM (GMT+7)

“Bây giờ chỉ muốn bình an. Mọi thứ bị thiêu rụi hết nên chẳng biết phải làm gì”, Bà Thị Thăng, chủ số nhà 194 cho biết.

Sáng 31/12/2014, nhiều người dân tại phường 7, quận 3, TP.HCM vẫn hoảng hốt sau một đêm dài chống chọi với ngọn lửa. Vụ cháy đã thiêu 8 căn nhà và khiến một nam giới tử vong.

Chị Mỹ Linh vừa lau vội dòng nước mắt cho biết: “Căn nhà gỗ này gia đình tôi ở lâu lắm rồi. Đó là gia sản của cả gia đình. Thế nhưng, bây giờ, lửa thiêu rụi hết. Từ nay là hết rồi”. Thinh lặng một lúc, chị nghẹn ngào: “Tết cận kề, giờ nhà lại cháy rụi thế này biết phải làm sao?”.

Khói bốc lên cao trong vụ cháy

Chủ căn nhà 176/18 Trần Quốc Thảo cho biết, gia đình có 12 nhân khẩu. Trong đó, người thân của chị là 7 người và 5 người còn lại là khách trọ. Trong đêm, tất cả mọi người đang ngồi chơi thì nghe một tiếng nổ lớn.

Lúc đó, mọi người cứ ngỡ là bắn pháo hoa nên ngồi trò chuyện tiếp. Lát sau, ngửi thấy mùi khét, nghe tiếng kêu la: “Cháy, cháy” ở bên ngoài. Chị cùng người thân mở cửa ra xem thì ngọn lửa đã bắt đầu lan sang nhà mình. “Lúc đó, nếu chậm chân, tôi không biết gia đình mình sẽ ra sao nữa”, chị nói.

Một nam giới thuê trọ tại căn nhà 176/18 Trần Quốc Thảo buồn bã: “Em từ miền trung vào Sài Gòn làm ăn. Cuộc sống khó khăn, chưa có nhà cửa nên thuê phòng trọ sống. Vụ cháy xảy ra, thiêu rụi tất cả mọi thứ của em hết rồi”. Thế nhưng, anh cũng cho hay, ngẫm lại, cũng đỡ buồn, vì số tài sản bị cháy không nhiều, còn chủ nhà đã mất hết tất cả.

Anh đang lo lắng vì không biết mấy ngày tới phải sống ra sao, có nơi nào dung thân. “Hoàn cảnh này chắc phải đến ở phòng trọ mấy đứa bạn ít ngày”, anh nói.

Những căn nhà trơ "xương" sau vụ cháy

Cụ ông chủ nhà số 164/27/30 Trần Quốc Thảo chia sẻ: “Tôi già, lại bị gãy chân. Đang nằm thiu thi thì nghe tiếng hét lớn. Tôi hoảng sợ nhưng chân bị gãy nên cũng không làm gì được. Rất may, người thân và người dân chạy vào khiêng ra nên mới bảo toàn được tính mạng”.

Đến nay, nhiều người dân có nhà cháy phải sang nhà hàng xóm, người thân tá túc. Họ cũng cho biết, công an mời lên trụ sở công an phường để nghỉ ngơi nhưng không lên. “Bây giờ chỉ muốn bình an. Mọi thứ bị thiêu rụi hết nên chẳng biết phải làm gì”, Bà Thị Thăng, chủ số nhà 194 cho biết.

Trước đó, 21 giờ 10 tối 30/10/2014, ngọn lửa xuất phát từ karaoke New (180 Trần Quốc Thảo). Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan sang quán karoke Idol và năm căn nhà liền kề. Hiện tại, đã tìm được thi thể của một nam giới.

Theo Nhật Dũng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot