Nữ sinh bị cắt chân: 'Ước mơ làm công an của em dang dở mất rồi'

Ngày 16/03/2016 19:20 PM (GMT+7)

'Lúc nghe bác sĩ nói không thể giữ lại chân của mình, mẹ em khóc rất nhiều, em cũng rất buồn vì ước mơ trở thành công an của em không thể thực hiện được nữa'.

Ngồi trên giường bệnh khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, em Lê Thị Hạ Vi (15 tuổi, ngụ H.Cư Kuin, Đăk Lăk) tâm sự muốn được viết tiếp ước mơ của chị gái làm công an khiến mọi người không hết xót xa...

Nữ sinh bị cắt chân: Ước mơ làm công an của em dang dở mất rồi - 1

Hạ Vi phải cắt chân vì bác sỹ tắc trách

Trò chuyện với chúng tôi trong lúc ba mẹ đi vắng, Hạ Vi tâm sự: “Từ khi mới chuyển viện xuống đây, em được nhận rất nhiều lời động viên của thầy cô và bạn bè. Lúc em nghe bác sĩ nói không thể giữ lại chân của mình, mẹ em khóc rất nhiều, em cũng rất buồn vì ước mơ trở thành công an của em không thể thực hiện được nữa”.

Chiều ngày 11/3, Hạ Vi được chuyển xuống cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, các bác sĩ chẩn đoán chân phải của em đã bị hoại tử, các mạch máu đã chết nên phải cưa chân tránh hoại tử sang vùng khác.

Bà Lê Thị Lan (38 tuổi, mẹ ruột Vi) buồn bã cho biết: “Lúc nghe bác sĩ nói con gái phải làm phẫu thuật cưa chân, vợ chồng tôi như chết đứng,… Sau khi ra khỏi phòng mổ con bé nhắn tin cho tôi, động viên mẹ đừng buồn nữa chẳng phải con vẫn còn chân đây mà. Đọc được tin nhắn của con mà lòng tôi đau nhói,…”

Nữ sinh bị cắt chân: Ước mơ làm công an của em dang dở mất rồi - 2

Bà Lan xúc động khi kể về trường hợp của con gái mình

Chân phải của Hạ Vi bị cưa đến đầu gối, băng trắng, nỗi buồn vẫn hiện rõ đôi mắt em. Nhiều người cùng tỏ ra bức xúc vì chỉ một phút lơ là, tắc trách của bác sỹ mà cô bé phải chịu hậu quả cả cuộc đời.

“Mấy ngày hôm nay, vợ chồng tôi đều túc trực bên cháu, động viên và an ủi mong cho con vơi đi phần nào nỗi buồn của mình. Điều lo lắng nhất của vợ chồng tôi là không biết tương lai phía trước của con sẽ ra sao khi mất đi một chân”, bà Lan nói trong nước mắt.

Được biết, Ha Vi là một học sinh khá giỏi, em vừa mới thi xong học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. “Vì em muốn viết tiếp ước mơ của chị gái là được làm công an, nên em phải cố gắng học tập thật giỏi các môn xã hội để được thực hiện ước mở của mình”, Hạ Vi chia sẻ.

Nữ sinh bị cắt chân: Ước mơ làm công an của em dang dở mất rồi - 3

Mặc dù cố tỏ ra yêu đời, lúc nào cũng cười nhưng đôi lúc Hạ Vi lại nhìn vào phần băng trắng trên chân của mình với ánh mắt đượm buồn.

Theo bà Lan: "Sau khi phẫu thuật cưa chân, nhìn thấy con gái chỉ còn lại một chân ai cũng xót xa, bạn bè đều đau buồn, những Vi lại chưa bao giờ thể hiện mình đang tuyệt vọng. Vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết con bé có đang cố chịu đựng hay không, tôi sợ con sẽ không thể vượt qua cú sốc quá lớn này”.

Trao đổi với chúng tôi trong lúc mẹ đi vắng, Hạ Vi tâm sự: “Em thương ba mẹ nhiều lắm, mấy hôm nay em thấy mẹ khóc hoài lòng em cũng đau lắm. Em buồn vì chân của em đã không còn nữa nhưng em không thể khóc, vì mẹ thấy em khóc, mẹ lại buồn hơn nữa. Mấy hôm nay, chân em đã đỡ đau hơn rồi, nhờ có ba mẹ ở bên cạnh và bạn bè động viên em cũng đỡ buồn hơn”.

Nữ sinh bị cắt chân: Ước mơ làm công an của em dang dở mất rồi - 4

Nhiều ngày qua nhiều người biết đến trường hợp của em đã đến động viên và chia sẻ với em.

Được biết, trong thời gian sắp tới, Hạ Vi sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM với hy vọng sẽ tìm lại được những bước đi gần như bình thường trên chiếc chân giả.

Theo Thanh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự