Nữ sinh lớp 3 tử vong sau vụ tố thầy giáo xâm hại

Ngày 15/06/2016 11:16 AM (GMT+7)

Trong quá trình công an điều tra đơn tố cáo thì một học sinh bất ngờ qua đời.

Ngày 15/6, Trung tá Hà Thế Xuyên (Phó trưởng công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, cháu L (học sinh lớp 3 trường tiểu học Zơ Nong) đã tử vong. L được biết đến là một trong hai nữ sinh tố cao thầy Nguyễn Quang C (Giáo viên trường tiểu học Zơ Nong) có hành vi xâm hại. Hiện nguyên nhân tử vong vẫn chưa được làm rõ.

Được biết, sau khi nhận được thông tin gia đình của hai nữ sinh tố cáo, công an huyện Nam Giang nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, phức tạp nên đã chuyển hồ sơ cho Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ đúng quy định pháp luật. Trong quá trình điều tra thì cháu L bất ngờ qua đời.

Trước đó, vào giữa tháng 4/2016, công an huyện Nam Giang nhận được đơn tố cáo của người thân hai học sinh cho rằng bị thầy C xâm hại tình dục. sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình, cơ quan điều tra đã đưa hai em đi giám định. Hiện tại vẫn chưa có kết quả nên chưa thể khẳng định sự việc thầy C có xâm hại hai học sinh này hay không.

Trường tiểu học nơi cháu L theo học

Cô Lê Thị Thanh Thảo (hiệu trưởng) xác nhận, có sự việc phụ huynh hai học sinh tố cáo bị thầy C xâm hại tình dục. Tuy nhiên, sự chính xác đến đâu vẫn chưa có kết luận chính thức.

Cô Thảo cho hay, thầy C là giáo viên dạy đạo đức kiêm tổng phụ trách Đội của trường. Trước đó, ngày 12/4, cô có nhận được đơn tố cáo của một phụ huynh lớp 3 cho rằng con mình bị thầy C dâm ô và yêu cầu nhà trường chỉnh đốn sự việc. Phía ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với thầy C. Lần đó, thầy C cho rằng đơn tố cáo là không chính xác, khẳng định mình không xâm hại học sinh này.

Ba ngày sau, cô Thảo lại bất ngờ nhận được đơn tố cáo thầy C có hành vi lạm dụng đối với một học sinh nữ lớp ba khác. Theo đơn tố cáo này, hành vi của thầy C đối với em này còn nặng hơn so với em trước. Thấy sự việc có dấu hiệu đặc biệt nghiêm trọng, ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo lên Phòng giáo dục huyện, đồng thời khuyên phụ huynh nên gửi đơn trình báo lên công an huyện để làm rõ vụ việc.

Ngay sau đó, cô Thảo cũng đã gặp trực tiếp hai em học sinh này để tìm hiểu rõ sự việc. Cả hai em hồn nhiên kể hành vi lạm dụng của thầy C. Một em cho biết, thầy C rủ vào phòng máy vi tính rồi có hành vi không đứng đắn. Em còn lại kể, vào giờ ra chơi, thầy C bảo vào phòng riêng rồi thực hiện hành vi sai trái. Cả hai em đều cho biết, hành vi này đã xảy ra nhiều lần.

Trao đổi với người viết, một phụ huynh cho biết rất bất bình với sự việc trên. Chị bất ngờ khi con gái kể về việc bị thầy C xâm hại. Chị biết, ở vùng quê mình, nếu tố cáo sự việc sẽ gây ra nhiều xôn xao dư luận và ảnh hưởng đến tai tiếng không tốt đối với con và người thân. Tuy nhiên, chị không muốn tình trạng này kéo dài và có thể có thêm nhiều em khác là nạn nân nên quyết định gửi đơn đến công an nhờ can thiệp.

Thầy cho rằng, mình không hề có hành vi sàm sỡ hay dâm ô đối với bất kì học sinh nào. Trong khoảng thời gian gần đây thầy khá buồn bã vì thông tin này. Ngay sau khi nghe thông tin không hay về mình, thầy đã làm việc với ban giám hiệu nhà trường.

Nhiều giáo viên khuyên thầy C nên làm đơn xin nghỉ phép vài ngày để sự việc lắng xuống. Tuy nhiên, thầy cho rằng mình không phạm sai lầm gì nên không phải làm như thế.

Từ khi thông tin có học sinh tố cáo thầy C có hành vi không đứng đắn với học sinh xuất hiện thì cũng xuất hiện thêm thông tin cho rằng, vì quá dại dột với hành vi của mình nên thầy đã bỏ trốn. “Điều này là không chính xác. Tôi không làm điều gì sai trái nên không có gì phải trốn cả. Tôi vẫn đang đi làm, đến trường dạy học, thực hiện tốt các quy định của nhà trường”, thầy C nói.

Theo thầy C thì cũng không hiểu vì sao thông tin không hay này lại xuất hiện và gia đình hai em học sinh lại nhờ đến công an vào cuộc. Thầy được biết, công an đã vào cuộc điều tra và đưa hai học sinh đi giám định. Khi có kết quả giám định thì mọi chuyện sẽ rõ trắng đen.

Khi được hỏi về việc, hai học sinh tố thầy C có hành động xâm hại tình dục tại phòng Đội và phòng thực hành vi tính. Thầy khẳng định, hai phòng này là phòng của giáo viên nên giáo viên vẫn thường lui tới. Riêng học sinh hạn chế đến hai phòng này. Chỉ khi nào có họp công tác Đội thì các lớp trưởng mới đến.

Theo Dương Vĩnh Nhiều (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h