Nữ y tá gốc Việt hội ngộ cún cưng sau khi khỏi Ebola

Ngày 02/11/2014 22:44 PM (GMT+7)

Nữ y tá gốc Việt rất vui mừng khi đã được gặp lại chú chó cưng sau thời gian xa cách vì Ebola.

Hôm 1/11, nữ y tá gốc Việt Nina Phạm rất hạnh phúc khi được gặp lại chú cún cưng tên là Bentley của mình. Cả nữ y tá lẫn chú cún đã phải trải qua nhiều tuần cách ly theo dõi.

Nữ y tá gốc Việt hội ngộ cún cưng sau khi khỏi Ebola - 1

 Nữ y tá Nina Phạm hết sức vui mừng khi được gặp lại chú cún cưng.

Buổi trao trả chú cún được diễn ra tại Dallas nơi chú được cách ly và chăm sóc bởi các nhân viên mặc trang phục bảo hộ đặc biệt.

Gặp lại sau một thời gian xa cách vì Ebola, Bently hôn mặt chủ nhân và vẫy đuôi không ngừng khi được Nina Phạm bế lên tay cưng nựng.

Sau khi nữ y tá Nina Phạm được thông báo đã bị nhiễm Ebola, một nhóm các nhân viên mặc trang phục bảo hộ tới căn hộ của cô khử trùng và chăm sóc chú cún của cô. Sau đó, chú được đưa ra khỏi căn hộ đến khu vực cách ly theo dõi.

Bently đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Mỹ sau khi chính quyền thành phố Madrid, Tây Ban Nha quyết định tiêu hủy chú chó của một nữ y tá tử nhiễm Ebola tại thành phố này. Đã có hơn 300.000 người ký đơn xin tha chết cho Bently.

Ngay lập tức, chú cún trở thành một ngôi sao nhỏ với rất nhiều hình ảnh và video quay cảnh chú nô đùa với các nhân viên chăm sóc ở khu vực cách ly thu hút đông đảo sự theo dõi của các cư dân mạng.

Nữ y tá gốc Việt hội ngộ cún cưng sau khi khỏi Ebola - 2

Chú cún Bently đã trở thành một ngôi sao nhỏ qua mạng, chú tỏ ra vui sướng không kém cô chủ khi cả hai được gặp lại nhau.

Hồi cuối tháng 10, Bentley được xác nhận là không bị nhiễm Ebola. Nữ y tá Nina Phạm cho biết cả hai sẽ ăn mừng cuộc hội ngộ này.

“Ngay lúc này, tôi rất vui được mang Bently về nhà và chúng tôi có thể cùng nhau chọn món quà sinh nhật 2 tuổi của chú vào tháng này”, Nina chia sẻ.

Hôm thứ Bảy, các bác sỹ cho biết tình hình sức khỏe của Nina Phạm đã ổn định.

Nina Phạm là bệnh nhân đầu tiên nhiễm Ebola của Mỹ sau khi chăm sóc một người đàn ông trở về từ tâm dịch Tây Phi và bị nhiễm bệnh. Hôm 24/10, cô chính thức được thông báo là khỏi bệnh và được xuất viện.

"Sau khi tôi bị chẩn đoán là nhiễm virus Ebola,tôi không biết điều gì sẽ xảy đến với Bently nếu nó cũng bị nhiễm bệnh. Tôi đã rất lo lắng cho người bạn tốt nhất của mình”, Nina chia sẻ với phóng viên.

Trong khi đó, tình hình sức khỏe của bác sỹ Craig Spencer, nạn nhân bị nhiễm Ebola sau khi đến Guinea chăm sóc các bênh nhân tuy vẫn còn nguy hiểm nhưng đã ổn định. Hiện bác sỹ đang được cách ly chăm sóc tại Bệnh viện Bellevue, New York.

Chính quyền thành phố New York nỗ lực tìm kiếm những người mà bác sỹ Spencer đã tiếp xúc sau khi trở về từ Tây Phi. Trước khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, bác sỹ đã chạy bộ hai ngày xung quanh khu Harlem, ăn tối và đi chơi bowling ở Brooklyn và có đi tàu điện ngầm.

Kết quả cuộc tìm kiếm cho thấy không có ai bị nghi ngờ nhiễm bệnh và cho đến nay, bác sỹ Spencer là người đầu tiên bị nhiễm Ebola của New York.

Theo Chi Mai (Theo SMH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dịch Ebola