Nữ y tá tạt axit và rạch mặt người yêu cũ vì bỏ đi lấy vợ

Ngày 20/01/2017 10:34 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở miền Nam Ấn Độ tạt axit và rạch mặt người yêu cũ vì anh này chia tay cô và đi tìm người mới để kết hôn.

BBC đưa tin, nữ y tá Lydia Yeshpaul sống tại thành phố Bangalore, bang Karnataka, Ấn Độ, bị cảnh sát bắt giữ hôm 18/1 vừa qua. Cảnh sát cho biết đây là trường hợp đầu tiên một phụ nữ tấn công đàn ông bằng axit mà họ nhận được. 

Nữ y tá tạt axit và rạch mặt người yêu cũ vì bỏ đi lấy vợ - 1

Lydia Yeshpaul đã bị cảnh sát bắt giữ

Theo thống kê, mỗi năm ở Ấn Độ có khoảng 1.000 vụ tấn công bằng axit nhưng hầu hết nạn nhân đều là nữ giới. "Có thể nói đây là trường hợp hy hữu đầu tiên mà cảnh sát thành phố Bangalore nhận được. Trong suốt 12 năm qua, chưa có trường hợp nữ giới tạt axit nam giới nào”, Phó ủy viên cảnh sát MN Anucheth cho hay.

Nạn nhân được xác nhận là anh Jayakumar Purushottam, 32 tuổi. Theo lời khai của nạn nhân, nữ y tá Lydia đã tạt axit trước khi dùng một chiếc dao mổ để rạch mặt anh. Jayakumar chia sẻ Lydia muốn kết hôn với anh nhưng bị bố mẹ anh phản đối do hai người thuộc hai nhóm tôn giáo khác nhau. 

Nữ y tá tạt axit và rạch mặt người yêu cũ vì bỏ đi lấy vợ - 2

Ông Jayakumar Purushottam, 32 tuổi, là nạn nhân nam hy hữu bị nữ giới tạt axit vì tình. 

Theo anh Jayakumar, họ đã kết thúc mối tình cách đây 3 tháng và nói với cô rằng anh sẽ tìm một cô gái khác để cưới. “Điều này đã khiến Lydia nổi giận và tạt axit lên người tôi”, anh nói.

Anh Jayakumar bị tạt axit ngay giữa phố khi đang trên đường đi làm về. Một người đi đường nhìn thấy đã đưa anh vào viện cấp cứu.

Nữ y tá Lydia bị bắt ngay sau đó. Nghi phạm sẽ phải ra hầu tòa với cáo buộc cố ý giết người và hiện bị giam giữ trong 14 ngày chờ bản án cuối cùng. 

Theo Hà Anh (Dịch từ BBC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự