Nửa đêm đốt nhà bạn gái vì nghi có người yêu mới

Ngày 25/08/2015 23:14 PM (GMT+7)

Nghi ngờ Phượng có người yêu mới, nửa đêm, Tiến chay đến khóa trái cửa, đốt nhà hòng giết chết người yêu.

Ngày 24/8, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Võ Minh Tiến (SN 1980, ngụ tại xã Xá Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về tội “giết người”.

Nạn nhân trong vụ việc này là chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1979, ngụ tại Tân Phú, TP.HCM).

Theo bản cáo trạng, khoảng vào năm 2013, chị Phượng và Tiến có quan hệ tình cảm với nhau. Trong thời gian quen nhau, do nghi ngờ chị Phượng quen người khác nên Tiến dọa đốt nhà giết chết chị Phượng.

Khoảng 20h, ngày 13/3/2014, sau khi tan ca làm việc tại xưởng in (tại địa chỉ 133 Huỳnh Thiện Lộc, P.Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM), Tiến đi ngang qua nhà chị Phượng ăn cơm. Bất ngờ, Tiến thấy chị Phượng đang ngồi nói chuyện với một người đàn ông khác ở trong nhà. Chính vì thế, Tiến bực tức bỏ về.

Nửa đêm đốt nhà bạn gái vì nghi có người yêu mới - 1

Võ Minh Tiến trước vành móng ngựa.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Tiến quay trở lại nhà chị Phượng lại tiếp tục thấy chị Phượng đi về nhà với người đàn ông mà Tiến gặp lúc tối. Hầm hực, ghen tuông trong người, Tiến xảy ra cự cãi, hỏi Phượng người đàn ông vừa đi về là ai và nghi ngờ chị Phượng có người đàn ông khác? Lúc này, chị Phượng không trả lời mà vào nhà đóng cửa không cho Tiến vào.

Sau khi hai bên giằng co nhau tại cửa, bằng sức mạnh của mình, Tiến đã vào được trong nhà và khép cửa lại. Thấy chị Phượng la to lên thì Tiến đã dùng tay tát chị Phượng. Nghe có tiếng đánh nhau trong nhà, anh Lâm Thanh Hiền ở cạnh bên chạy sang ngăn cản nên Tiến bỏ về.

Sau khi về xưởng nơi làm việc, Tiến gọi điện cho chị Phượng nhưng chị Phượng không nghe máy mà đưa cho một người đàn ông khác nghe. Người này hăm dọa và yêu cầu Tiến không được quấy rối chị Phượng nữa. Bực tức vì Phượng không còn tình cảm với mình cũng như bị người đàn ông khác hăm dọa, Tiến mang rượu ra uống và nảy sinh ý định đốt nhà để giết chết chị Phượng.

Khoảng 3h, ngày 14/3/2014, biết chị Phượng ngủ một mình và không có lối thoát nên Tiến đã lấy can đựng dầu đổ hơn một lít dầu vào xô và mang theo ổ khóa cùng vải đến nhà chị Phượng. Biết chị Phượng đang ngủ bên trong, Tiến lấy ổ khóa mang theo khóa trái cửa rồi dùng vải nhét vào khe cửa. Sau đó, Tiến đổ dầu vào mảnh vải và khắp nhà rồi dùng lửa đốt. Sau khi thực hiện xong, Tiến thu dọn dụng cụ rồi chạy xe về xưởng làm việc của mình.

Lúc này, chị Phượng vẫn còn thức nên khi ngửi thấy mùi dầu hỏa, ngọn lửa mới bắt đầu, chị Phượng đã nhanh chóng truy hô mọi người đến ứng cứu, đồng thời vào nhà vệ sinh lấy nước ra dập lửa. Lúc này, anh Phạm Hồng (hàng xóm cạnh bên) nghe tiếng trị hô nên đã kịp thời đến ứng cứu dập tắt đám cháy.

Về phần mình, sau khi đốt nhà chị Phượng xong, Tiến về chỗ làm việc gọi điện thoại cho chị Phượng nhưng không thấy chị ấy bắt máy. Cứ nghĩ chị Phượng đã chết, Tiến gọi điện cho người nhà biết việc làm của mình và có ý định tự tử. Lúc này, nhờ người nhà Tiến khuyên can nên Tiến đã đến cơ quan điều tra đầu thú, giao nộp toàn bộ vật chứng.

Tại phiên tòa, Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội. Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhưng bị cáo đã châm lửa đốt nhà, ngoài ra còn khóa trái cửa nhằm không cho chị Phượng chạy ra ngoài.

Hành vi của bị cáo hòng tước đi mạng sống của người khác. Việc chị Phượng không chết là ngoài mong muốn của bị cáo. Chính vì thế, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tiến với mức án 7 – 8 năm tù về tội “giết người” thuộc trường hợp có tính chất côn đồ theo điểm n khoản 1Điều 93 Bộ luật hình sự.

Theo Hạ Du (Dân Việt)