Phát hiện đại lý bán hàng đa cấp nghi trị bệnh trái phép

Ngày 31/12/2015 19:52 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng phát hiện 10 người, trong đó có 8 người đang được các nữ nhân viên của cơ sở Phụng Ân (TP.Cần Thơ) chăm sóc sức khỏe dưới hình thức mát-xa, chăm sóc da…

Lúc 15 giờ ngày 31/12, Phòng CSĐTTP về TTQLKT và Chức vụ (PC46) Công an TP.Cần Thơ, kết hợp với Chi cục QLTT TP.Cần Thơ, Phòng Y tế và Phòng Kinh tế quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở Phụng Ân (234B, đường Vành Đai Phi Trường, nay là Võ Văn Kiệt, phường An Thới, quận Bình Thủy). Đây là một đại lý bán hàng đa cấp của chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, do ông Lê Tuấn Kiệt (33 tuổi, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) làm chủ.

Phát hiện đại lý bán hàng đa cấp nghi trị bệnh trái phép - 1

Cở sở Phụng Ân là đại lý bán hàng đa cấp cho chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

Tại đây, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 10 người, trong đó, 8 người đang được các nữ nhân viên của cơ sở Phụng Ân chăm sóc sức khỏe (dưới hình thức mát-xa, chăm sóc da…). Trong khi đó, theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Phụng Ân chỉ chuyên kinh doanh đại lý ký gửi, mua bán hàng kim khí điện máy, máy mát-xa, máy ô zôn, mỹ phẩm; thực phẩm chức năng; hàng may mặc (quần, áo may sẵn), đồ gia dụng, đồng hồ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Kiệt phủ nhận cơ sở Phụng Ân hành nghề trị bệnh mà chỉ thừa nhận cơ sở Phụng Ân là đại lý bán hàng đa cấp cho Chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy ở TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, qua kiểm tra tầng 1 của cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện có 14 giường mát-xa; nhiều sản phẩm, dụng cụ để chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, theo tường trình của 8 người đang chăm sóc sức khỏe tại đây, họ là người đang có bệnh và được nhiều người giới thiệu đến đây để trị bệnh.

Phát hiện đại lý bán hàng đa cấp nghi trị bệnh trái phép - 2

Cơ quan chức năng phát hiện 14 giường mát-xa dùng để trị bệnh, chăm sóc sức  khỏe.

Đáng chú ý, trong 8 người này, người đóng số tiền thấp nhất cho cơ sở Phụng Ân là 11,8 triệu đồng, người đóng cao nhất lên đến 188 triệu đồng. Thậm chí, có nhiều người khác đã đóng số tiền hàng trăm triệu đồng để đến cơ sở này trị bệnh (!?).

Khi được hỏi cho xem các hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp đã ký với khách hàng, ông Lê Tuấn Kiệt trả lời, một bản giao cho khách hàng, một bản chuyển về Công ty, ông không giữ bản nào và ông chỉ là người được ủy quyền đứng ra hoàn thành hộp đồng cho Công ty (!?)… 

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng của TP.Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Theo Minh Sơn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự