Phát hiện mới cho thấy sự kỳ diệu của sữa mẹ: Sữa mẹ chứa chất 'diệt' tế bào ung thư

Ngày 15/05/2017 09:58 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện ra trong sữa mẹ có chứa chất tiêu diệt các tế bào ung thư.

Dailymail ngày 14/5 đưa tin, các thử nghiệm ở bệnh nhân ung thư bàng quang đã mang lại kết quả khả quan và các nhà nghiên cứu tin rằng trong sữa mẹ có chứa một chất được gọi là Hamlet có thể giải quyết được vấn đề về ung thư ruột và ung thư cổ tử cung. 

Theo các nhà khoa học Thụy Điển, chất Hamlet không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư xấu mà còn còn không hề làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh khác. Vì thế, chất này không có tác dụng phụ gây suy nhược cơ thể như các biện pháp hóa trị xạ. 

phat hien moi cho thay su ky dieu cua sua me: sua me chua chat 'diet' te bao ung thu - 1

Các nhà khoa học tìm ra chất tiêu diệt tế bào ung thư trong sữa mẹ

Giáo sư Catharina Svanborg, nhà nghiên cứu miễn dịch học tại Đại học Lund ở Thụy Điển - người đã khám phá ra bí mật trên - cho hay: "Có một điều kỳ diệu về khả năng tác động của chất Hamlet đối với các tế bào ung thư".

Theo bà Svanborg, sữa mẹ chứa một ptotein được gọi là alpha-lactalbumin, chất có thể chuyển hóa thành chất chống ung thư khi ở trong môi trường ruột. Bà còn khám phá thêm chất này giết chết các tế bào ung thư khi dùng kèm kháng sinh.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các chất chống vi khuẩn mới và sữa mẹ là một nguồn rất tốt. Trong một thí nghiệm, chúng tôi cho tế bào người và vi khuẩn cùng hiện diện. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi tế bào ung thư đã chết khi tiếp xúc với sữa mẹ. Đó là một phát hiện hoàn toàn bất ngờ", bà Svanborg vui mừng nói. 

phat hien moi cho thay su ky dieu cua sua me: sua me chua chat 'diet' te bao ung thu - 2

Các cuộc thử nghiệm đầu tiên ở bệnh nhân bị ung thư bàng quang cho thấy, những người được tiêm Hamlet đã thải tế bào khối u chết qua đường nước tiểu của họ chỉ trong vòng vài ngày. 

Cuộc thử nghiệm toàn diện với Hamlet đưa vào thuốc điều trị ung thư đang được các nhà khoa học Thụy Điển lên kế hoạch.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh ung thư