Phát hiện thi thể hài nhi trong bao rác tại SG

Ngày 09/10/2013 17:48 PM (GMT+7)

Trong lúc làm việc, một công nhân vệ sinh hoảng hốt phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trong bao rác liền hô hoán cho người dân đến và báo công an.

Thi thể bé sơ sinh được phát hiện lúc 9h ngày 9/10 trong một bao rác bị bỏ tại hẻm 362 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

phat hien thi the hai nhi trong bao rac tai sg - 1

Thi thể bé trai bị mẹ bỏ trong bao rác.

Ông Nguyễn Văn Sang (49 tuổi), là nhân viên gom rác dân lập tại khu vực, cho biết lúc 9h ông gom bao rác trước một ngôi nhà trên đường Bà Lê Chân bỏ lên xe, rồi đẩy qua hẻm 362 để tiếp tục công việc, sau đó tiến hành phân loại.

Khi mở bao rác thu gom ở đường Bà Lê Chân, ông Sang hãi hùng phát hiện thi thể một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3kg dính đầy máu, vẫn còn nhau thai, chưa được cắt dây rốn và đã tử vong. Qua phút bàng hoàng, ông tri hô bà con xung quanh đến và báo lên chính quyền địa phương.

phat hien thi the hai nhi trong bao rac tai sg - 2

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Mọi người nhanh chóng đặt thi thể bé xuống chiếu trên nền hẻm, đắp chăn, thắp nhang và chờ cơ quan chức năng đến. Vụ việc khiến hàng trăm người dân xung quanh bàng hoàng, phẫn nộ với hành vi nhẫn tâm của người mẹ đã vứt bỏ con. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc cũng như truy tìm cha mẹ của đứa trẻ.

phat hien thi the hai nhi trong bao rac tai sg - 3

 Người dân trong khu vực cũng đã quyên góp tiền mua quan tài để đưa bé đi hỏa táng.

Theo Trường Nguyên (Tri thức trực tuyến)