Phạt nhóm thanh niên gây náo loạn phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 04/08/2015 15:13 PM (GMT+7)

Mới đây, công an quận 1, TP.HCM cho biết đã xử phạt và cho phép những người có liên quan đến vụ việc được về nhà.

Trước đó vào tối 3/8, lực lượng chức năng đã bắt 15 thanh thiếu niên có liên quan đến vụ việc 2 thiếu nữ xô xát trên đường Nguyễn Huệ đưa về trụ sở để điều tra, xử lý.

Đến sáng nay, ngày 4/8, thượng tá Nguyễn Nhật Thành – Phó trưởng công an Quận 1 đã xác nhận, hiện đang lập hồ sơ để xử phạt hành chính nhiều thanh thiếu niên có liên quan đến vụ việc. Theo đó, 2 thiếu nữ hẹn đánh nhau tại phố đi bộ là H.V. (18 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và V.H.T.V (18 tuổi, ngụ Bình Dương), bị phạt mỗi người 150.000 đồng. 3 người bạn đi cùng cũng bị xử phạt với số tiền nêu trên cùng về hành vi “Tụ tập gây rối trật tự công cộng”. 10 thanh thiếu niên có liên quan còn lại bị cảnh cáo, nhắc nhở.

Phạt nhóm thanh niên gây náo loạn phố đi bộ Nguyễn Huệ - 1

Khung cảnh náo loạn chưa từng thấy trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đêm 3/8

Ông Nguyễn Nhật Thành cho biết thêm, sở dĩ lực lượng chức năng có thể can thiệp kịp thời khi vụ xô xát xảy ra, là vì trước đó công an đã nắm được vụ việc 2 thiếu nữ này hẹn đánh nhau trên mạng xã hội Facebook vào ngày 3/8.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc hàng trăm người tụ tập về phố đi bộ để xem hai cô gái đánh nhau, bắt nguồn từ việc “nhân vật chính” là 2 Facebooker đình đám trên mạng xã hội. Trước đó, hai cô gái này do những mâu thuẫn nhỏ, đã liên tục đăng clip chửi nhau trên trang Facebook cá nhân. Đã có hàng ngàn lượt “like”, bình luận để cổ vũ cho hành động này.

Thậm chí, khi hai thiếu nữ hẹn nhau vào 19 giờ ngày 3/8 tại phố đi bộ để đánh nhau, nhiều người nghe tin đã không ngăn chặn còn reo hò cổ vũ. Lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn, đưa 15 thanh thiếu niên có liên quan về trụ sở công an phường Bến Nghé để điều tra, xử lý.

Theo Thoại Tùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự