Cụ bà 80 tuổi và tâm nguyện làm từ thiện

Ngày 04/08/2015 14:43 PM (GMT+7)

Ủng hộ tiền cho các cháu gặp khó khăn ở địa phương, gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân bị ung thư... là việc làm của người phụ nữ năm nay đã 80 tuổi, bà Đinh Thị Bích Ngọc, ở phường Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hàng chục tấm bằng khen được treo ngay ngắn trong căn phòng đều mang tên bà Đinh Thị Bích Ngọc. Đây là bằng khen tôn vinh những việc làm từ thiện ý nghĩa của bà Ngọc trong suốt 20 năm qua.

Bà Ngọc trong căn phòng treo đầy giấy khen.

Trong suốt quãng thời gian này, người phụ nữ nhỏ bé vẫn bền bỉ với công việc từ thiện. Mỗi tháng nhận được số tiền lương hưu ít ỏi chỉ 4 triệu đồng nhưng bà Ngọc vẫn dành một chút cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

"Nó cũng không có gì là lớn lắm. Mỗi lần chỉ có 100.000 đồng thôi. Phần nhiều tôi phải nhờ các chị trong ban chấp hành hội phụ nữ cùng đi với tôi", bà Ngọc chia sẻ.

Tất cả việc thiện bà đều ghi chép cẩn thận.

Có một điều lạ là bà luôn ghi chép những việc mình đã làm vào trong một cuốn sổ, nắn nót từng dòng. Nhiều khi chỉ cần nhìn vào đây bà có thể nhớ được câu chuyện của từng người mà bà đã gặp. "Sau những năm tháng mình làm từ thiện cũng được ghi lại để mình nghĩ lại trong cuộc đời đã làm được những điều gì lợi ích cho những người nghèo khổ", người phụ nữ tuổi 80 tự hào cho biết.

Như mọi lần, hôm nay bà Ngọc lại tới thăm nhà bà Nguyễn Thị Xuyến, một gia đình trong tổ dân phố. Đây là gia đình mà bà Ngọc làm từ thiện trong một năm qua. Bà mẹ đã gần 80 tuổi, còn con gái đã ngoài 60 tuổi nhưng bị khuyết tật từ khi còn nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Xuyến không giấu niềm xúc động bày tỏ: "Bà Ngọc tốt lắm. Chẳng hạn như ngày 27/7, các ngày lễ tết lớn, 2/9... ngày nào bà cũng cho quà".

Ông Trịnh Thái Sơn (phường Định Công Hạ, Hoàng Mai) chia sẻ: "Những dịp đi từ thiện, khi bà Ngọc ốm đau thì thường xuyên nhờ tôi đưa quà cho các cháu trong gia đình thuộc khu dân cư rồi những món quà từ thiện".

Bà Ngọc đã đưa chúng tôi đến với nơi bà đặt niềm tin trong quãng thời gian qua. Với bà, tấm lòng từ bi và niềm tin vào điều thiện đã dẫn đường cho bà tới những gia đình có hoàn cảnh không may mắn.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV.

Tào Nga ((Khai thác từ VTV))
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế