Phê bình bệnh viện để xảy ra vụ chở thi thể bằng xe máy

Ngày 18/09/2016 16:42 PM (GMT+7)

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La bị phê bình vì thiếu tinh thần trách nhiệm, để người nhà bệnh nhân bị bệnh lây nhiễm chở bệnh nhân về gia đình bằng xe máy.

Do không có tiền thuê ô tô nên anh trai chị P đành phải lấy chiếu cuốn thi thể em gái  lại và buộc vào sau xe máy để trở về.

Ngày 18/9, ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, sau khi làm việc với ngành y tế tỉnh Sơn La, tỉnh đã phê bình tập thể lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La vì thiếu tinh thần trách nhiệm, để người nhà bệnh nhân bị bệnh lây nhiễm chở bệnh nhân về gia đình bằng xe máy.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đề nghị ngành y tế, các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo theo quyết định của Chính phủ.

Ông Cầm Ngọc Minh cũng yêu cầu ngành y tế tỉnh Sơn La kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở y tế trong tỉnh không để tình trạng gia đình đưa người mắc bệnh truyền nhiễm bị tử vong về nhà bằng xe gắn máy, xe thô sơ mà chưa thực hiện các biện pháp phòng, chống nguy cơ phát tán vi khuẩn gây bệnh ra môi trường hoặc không tư vấn cho gia đình bệnh nhân thực hiện việc mai táng người chết do mắc bệnh truyền nhiễm.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng đề nghị ngành y tế tỉnh xem xét những trường hợp bệnh nhân nghèo, không có khả năng thuê xe dịch vụ thì tỉnh hỗ trợ chở miễn phí để giúp gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa giảm bớt khó khăn.

Trước đó, ngày 13.9, dư luận xôn xao khi trên mạng xuất hiện bức ảnh thi thể chị Lo Thị P (ở xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) được người thân cuốn trong chiếu buộc phía sau xe máy để đưa về quên mai táng.

Theo xác minh, ngày 12.9, chị P. lâm bệnh nặng được gia đình đón về từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La. Nhưng trên đường về, chị P tử vong nhưng do không có tiền thuê ô tô nên anh trai chị P đành phải lấy chiếu cuốn thi thể em gái  lại và buộc vào sau xe máy để trở về.

Sáng 16.9, trên mạng xã hội Facebook mạng xuất hiện hình ảnh một số người dùng chăn bó thi thể một người đàn ông khoảng 60 tuổi rồi buộc phía sau xe máy để chở về nhà.

Theo thông tin của người chia sẻ hình ảnh, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La.

Trao đổi PV chiều 16.9, ông Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La xác nhận, sự việc diễn ra trong khuôn viên của bệnh viện vào ngày 8.9. Người đàn ông tử vong được bó chăn và buộc sau xe máy tên là Sương (quê ở Sơn La).

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự