Phó chủ tịch xã cho con trai cưới vợ 14 tuổi xin nhận khiển trách

Ngày 18/10/2015 11:09 AM (GMT+7)

Ngày 17-10, UBND xã Hương Quang cho biết ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã gửi lại bản tường trình và bản kiểm điểm lên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang về việc tổ chức tảo hôn cho con.

Theo đó, ông Tường thừa nhận việc chiều theo ý vợ con tổ chức đám cưới là vi phạm pháp luật. Ông Tường tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt đảng và cảnh cáo, kéo dài thời gian nâng lương về mặt chính quyền.

Ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND xã Hương Quang, thông tin chậm nhất trong tuần sau sẽ có kết quả xử lý kỷ luật về mặt đảng đối với ông Tường. Về mặt chính quyền, UBND xã Hương Quang sẽ gửi báo cáo lên UBND huyện Vũ Quang để chốt hình thức kỷ luật.

Như đã đưa tin, ngày 8-10, ông Tường cùng gia đình tổ chức đám cưới cho con trai 21 tuổi với cô dâu T. 14 tuổi, ở xã Hương Minh, huyện Vũ Quang.

Ngày 14-10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang yêu cầu ông Tường viết lại tường trình và bản kiểm điểm vì trước đó ông Tường không chịu nhận khuyết điểm mà đổ lỗi cho con trai và phía nhà gái ép… tảo hôn.

Hiện Công an huyện Vũ Quang cũng đang vào cuộc điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em dẫn đến T. có thai của con trai ông Tường. Tuy nhiên, vừa qua anh này không thừa nhận có hành vi giao cấu với em T.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự