Phóng hỏa giết chết 3 người vì bị ngăn cấm tình cảm

Ngày 28/05/2015 18:00 PM (GMT+7)

Chỉ vì bị anh trai người yêu ngăn cấm mà Trần Quốc Gia nỡ phóng hỏa đốt chết cả nhà anh Nguyễn Đức Thắng

Trưa 28-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án phóng hỏa giết người xảy ra tại xã Trung Thành Tây (huyện Vũng Liêm) làm 3 người trong gia đình chết thảm. Các nạn nhân gồm: anh Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi) cùng vợ và Đặng Thị Thuý (33 tuổi) và con gái Nguyễn Ngọc Hân (4 tuổi).

Lời khai ban đầu của nghi can trong vụ án là Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), do anh Thắng nhiều lần bày tỏ thái độ không đồng ý mối quan hệ giữa Gia và em gái út anh Thắng là chị Nguyễn Thị D.X (23 tuổi) nên Gia nảy sinh ý định giết người.

Tại cơ quan điều tra, Gia khai nhận, vào ngày 25-5, Gia xuống nhà cha mẹ ruột anh Thắng tại ấp Trung Hiếu, xã Trung Thành Tây phụ gia đình sạ lúa. Sau đó, Gia về nhà ở thị xã Bình Minh và đi nhậu cùng bạn bè. Khi nhậu, Gia nhớ lại chuyện nhiều lần anh Thắng có thái độ ngăn cản tình cảm giữa Gia và X.

Phóng hỏa giết chết 3 người vì bị ngăn cấm tình cảm - 1

Đối tượng Trần Quốc Gia bị bắt khẩn cấp sáng ngày 27-5

Sau đó, Gia mua xăng chứa vào can nhựa, rồi thuê xe ôm vượt chặng đường hơn 50 cây số từ thị xã Bình Minh xuống Vũng Liêm gây án. Để tránh mọi người phát hiện, Gia chờ đến khoảng 2 giờ sáng 26-5, khi cả nhà anh Thắng ngủ say, Gia chốt cửa ngoài, tạt xăng vào chiếc giường nơi vợ chồng anh Thắng và con gái đang ngủ qua lối cửa sổ và châm lửa đốt. Căn nhà bốc cháy, Gia nhanh chân tẩu thoát.

Phóng hỏa giết chết 3 người vì bị ngăn cấm tình cảm - 2

Hiện trường vụ cháy

Đến 6 giờ ngày 26-5, sau khi gây án, Gia vẫn xuất hiện tại nhà của cha mẹ ruột anh Thắng như không hề có chuyện gì xảy ra. Khi mọi người khiêng 2 quan tài của chị Thuý và cháu Hân, Gia còn chạy lại phụ giúp. Sau đó, thấy Gia có biểu hiện khác thường nên Công an xã Trung Thành Tây mời đối tượng về làm việc.

Ban đầu khi làm việc với điều tra viên, Gia quanh co chối tội. Nhưng bằng kết quả khám nghiệm hiện trường và nguồn tin của các trinh sát, Gia biết không thể chối cãi nên thừa nhân chính mình đã phóng hỏa giết người.

Tìm hiểu tại địa phương, trước khi gây án, Gia sống chung với gia đình. Cha của Gia ngoài 80 tuổi, vài năm trước bị tai biến nằm một chỗ. Trước đây, Gia có đi xuất khẩu lao động và trở về quê từ năm 2010. Bà Trần Thị Son (mẹ ruột anh Thắng) cho biết, Gia quen biết và có tình cảm với X. qua mạng xã hội. Nhiều lần Gia ngỏ lời xin cưới X. nhưng cô này chưa đồng ý.

Phóng hỏa giết chết 3 người vì bị ngăn cấm tình cảm - 3

Bà Trầm Thị Son , mẹ ruột anh Thắng, đau lòng vì cái chết của con, cháu mình

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Ca Linh (Người lao động)