Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định không có lợi ích nào

Ngày 02/11/2020 22:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 2-11, gần 50 phụ huynh ở nhiều khối lớp đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9 - TP HCM) và đơn vị cung cấp thực phẩm cho bữa ăn bán trú. Buổi đối thoại có sự tham gia, chứng kiến của đại diện Phòng GD-ĐT quận 9.

Sau những hình ảnh, thông tin phản ánh của Báo Người Lao Động về bữa ăn bán trú khiến phụ huynh bật khóc khi chứng kiến tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Bưởi (quận 9 - TP HCM), nhiều phụ huynh tiếp tục không nén được nước mắt ngay tại buổi đối thoại với lãnh đạo trường này vào sáng nay 2-11.

Một phụ huynh ứa nước mắt: "Năm học đã trôi qua được 2 tháng, tôi thật sự không dám nghĩ trong 2 tháng qua, con mình đã phải ăn những gì?"

Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định không có lợi ích nào - 1

Phụ huynh bật khóc tại buổi đối thoại

Chị Tr. T, phụ huynh lớp 1/5 cho hay, phụ huynh đã có tinh thần rất cầu thị nhưng nhà trường đã quá vô tâm với những đứa trẻ, phớt lờ kiến nghị của phụ huynh. Khi từ ngày 26-10, đã có những trẻ phải cấp cứu trong bệnh viện vì ngộ độc, phụ huynh đã phản ánh, kiến nghị nhưng cho đến tận sáng nay, ngày 2-11, những thực phẩm bầm dập, héo úa vẫn được đưa vào trường.

Nhiều phụ huynh chất vấn, nhà trường liệu có kiểm tra độ an toàn của những thực phẩm, rau của quả đưa vào trường hay không?. "Tôi khẳng định bằng mắt thường và kiến thức chuyên môn, rau cải kia là dư đạm, không phải để lâu mà héo"- một phụ huynh cho biết.

Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định không có lợi ích nào - 3

Phụ huynh tham gia buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Tất cả mọi việc trong nhà trường, tôi là người chịu trách nhiệm". Đồng thời bà Hương dẫn ra những quy định, văn bản về thực hiện bán trú. "Về tính pháp lý, khi đơn vị hợp đồng với nhà trường, tôi nói rõ đương nhiên anh phải có lãi, nhưng lấy số đông để có lãi, chứ đừng nghĩ cái trước mắt… Chúng tôi thành lập ban kiểm tra chất lượng đầu vào, ban kiểm tra an toàn thực phẩm. Nhưng nói thật không phải ngày nào chúng tôi cũng đi kiểm tra…. "Nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, mặc dù ăn bán trú là thỏa thuận với phụ huynh. Tôi cũng khẳng định không có lợi ích nào ở đây".

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/phu-huynh-bat-khoc-khi-chung-kien-bua-an-ban-tru-h...

Hà Nội: Phụ huynh tố nhà trường cung cấp suất ăn chỉ có 5 viên cá, 4 miếng đậu
Bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thông tin cụ thể về việc phụ huynh "tố" nhà trường cho học sinh...

Theo Tin-ảnh: Đặng Trinh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h