Rơi máy bay ở Mỹ, Nga: 7 người chết, 16 người mất tích

Ngày 02/06/2014 02:47 AM (GMT+7)

7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tư nhân tại bang Massachusetts - Mỹ hôm 31-5. Tại Nga, 16 người mất tích trong vụ rơi trực thăng.

Matthew Brelis, phát ngôn viên của chính quyền cảng bang Massachusetts, cho biết chiếc máy bay Gulfstream IV đã rơi và phát nổ ngay khi cất cánh tại sân bay Hanscom khoảng 21 giờ 40 phút (giờ địa phương) hôm 31-5 trên đường đến sân bay quốc tế ở thành phố Atlantic, bang New Jersey. Người này nói: “Không có người nào trên máy bay sống sót”. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. 

Người dân gần đó kể lại nhìn thấy đám cháy và cảm thấy vụ nổ đã làm rung chuyển nhà cửa của họ.

Steve Cunningham, một chuyên gia hàng không, đã đặt ra các giả thuyết về vụ nổ: “Động cơ máy bay có thể đã phát nổ, bánh xe tuabin có thể bị tách rời hoặc lửa bắt nguồn từ buồng lái hay do rò rỉ nhiên liệu”. Khu vực sân bay buộc phải đóng cửa sau khi xảy ra tai nạn.

Rơi máy bay ở Mỹ, Nga: 7 người chết, 16 người mất tích - 1

Đám cháy tại hiện trường vụ rơi máy bay ở sân bay Hanscom. Ảnh: Boston Herald

Rơi máy bay ở Mỹ, Nga: 7 người chết, 16 người mất tích - 2

Một chiếc trực thăng Mi-8. Ảnh: RIA Novosti

Cùng ngày, Trung tâm phản ứng khẩn cấp quốc gia thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết một trực thăng Mi-8 của hãng hàng không SPARK đã gặp nạn và rơi tại khu vực Murmansk, miền Bắc nước này. 

Theo báo cáo sơ bộ, chiếc trực thăng đã rơi trên hồ ở gần làng Vostochnoye Munozero. Khi đó trên trực thăng có 18 người bao gồm 5 thành viên phi hành đoàn. Hai người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và hiện chưa rõ số phận của 16 người còn lại.

Hoạt động tìm kiếm người mất tích vẫn đang được tiến hành.

Theo Xuân Mai (AP, Itar-Tass) (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế