Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót

Ngày 22/10/2016 16:01 PM (GMT+7)

19 người thiệt mạng và 3 người nhập viện sau khi máy bay trực thăng Mi-8 hạ cánh tại Yamalo, Nga gặp nạn.

Máy bay trực thăng Mi-8 bị rơi vào lúc 18h57 giờ Moscow tối 21/10 tại làng Urengoy, huyện Purovsky thuộc khu tự trị Yamalo Nenets, phía bắc nước Nga.

Hai hộp đen của máy bay trực thăng Mi-8 hiện tại đã được đội cứu hộ tìm thấy trong tình trạng tốt, một nguồn tin cho hay.

Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót - 2

Theo báo cáo, chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng khi hạ cánh tuy nhiên máy bay đã không phát nổ. Một người sống sót trong vụ tai nạn đã gọi điện thoại cứu hộ và cho biết mình bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót - 3

Anh Alexey Veremev gọi điện thoại cứu hộ khi xung quanh mình có 19 người đã chết.

Ngay lập tức, hai máy bay trực thăng cứu hộ với 140 nhân viên y tế và cứu hộ đã được đưa đến hiện trường. 19 thi thể đã được tìm thấy và 3 người bị thương được đưa vào bệnh viện trong tình trạng thương ở đầu, hông và gãy xương sườn. 3 phi công trong phi hành đoàn đã thiệt mạng. Số hành khách được cho là nhân viên của Tập đoàn Dầu khí Rosneft bay về từ mỏ dầu Suzumskoe.

Công cuộc tìm kiếm và cứu hộ vụ tai nạn hiện nay đã kết thúc.

Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót - 4

Vị trí máy bay bị nạn.

"Các nhà điều tra xem xét ba nguyên nhân chính của vụ tai nạn là vi phạm các biện pháp an ninh chuyến bay, thiết bị trục trặc, điều kiện thời tiết không thuận lợi", một thông cáo báo chí cho biết.

Nước Nga tuyên bố để quốc tang vào ngày 22/10. Thống đốc Quận Dmitry Kobylkin đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Theo Tào Nga (RT) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn máy bay