Ruốc bẩn trộn bột mì và hóa chất để 3 năm không mốc

Ngày 19/12/2015 10:21 AM (GMT+7)

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ hơn 4 tấn ruốc bẩn không rõ nguồn gốc được vận chuyển từ TPHCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt được số ruốc bẩn trên khi chúng đang trên đường từ TP.HCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Chủ hàng đồng thời là người trực tiếp sản xuất lô ruốc trên cho biết, giá bán 1kg ruốc thành phẩm cho các chợ tại Hà Nội chỉ có 40.000 đồng. Để tăng trong lượng, bước đầu chủ hàng khai nhận đã trộn thêm bột mì và các hóa chất khác khiến ruốc có thể không mốc trong vòng 3 năm.

Ruốc trộn thêm bột mì và các hóa chất khác nên có thể không mốc trong vòng 3 năm. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trường Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết: "Đối tượng khai nhận đã trộn thêm bột mỳ và một số phụ phẩm khác để làm ruốc. Để kết luận ruốc có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, cơ quan sẽ tiến hành trưng cầu giám định

Chủ hàng cũng khai nhận, đã mua loại gà chỉ 18.000 đồng/kg để làm ruốc, xương gà bán cho các cơ sở sản xuất bột nêm. Còn nước luộc gà bán cho các cửa hàng bán phở với giá 40.000 đồng một can 20 lít.

Theo Hà Anh (Khai thác từ VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn