Sa thải hai cô giáo mầm non đánh và quăng trẻ ra sàn

Ngày 16/03/2016 22:14 PM (GMT+7)

Vụ việc xảy ra tại trường mầm non tư thục Khai Minh (đường số 2, cư xá Bình Thới, quận 11, TP. HCM) khi người thân đến đón phát hiện cháu Trần Hữu Phát (4 tuổi) bị bầm tím, xuất huyết da dưới cả vành tai nghi do bị bạo hành.

Vào chiều ngày 10/3, khi vợ chồng anh Trần Nghiệp Minh đến đón cháu Phát thì được cô giáo tại trường mần non cho biết, cháu Phát có bị cô nhéo nhẹ nên có vết bầm. Vợ chồng anh Minh xem thì thấy tai con bị bầm tím, giống như bị xuất huyết da nghi do lực tác động mạnh mới vậy chứ không thể nào cấu nhẹ mà bị như vậy.

Theo anh Minh, khi về nhà, con trai liên tục kêu đau. Đến sáng ngày 11/3 thì không chịu đến trường để học. Vợ chồng anh Minh sau đó đến trường đòi Ban giám hiệu cho xem video giám sát phát hiện cháu Phát bị phạt cùng với một cháu khác do ăn chậm.

Trong nội dung video, cháu Phát sau đó bị một cô giáo lôi ra khỏi vị trí camera không thể chiếu tới được để làm gì không rõ. Tuy nhiên khi cháu Phát vào lại khóc ngất đi, tay vịn vào vành tai. Một cô giáo sau đó tiếp tục đưa cho cháu Phát 1 tô cơm bắt cháu bê nguyên cả 1 tiếng đồng hồ.

Vết bầm tím ở tai cháu Phát được gia đình chụp lại

Cháu Phát sau đó mỏi tay nên làm đổ cơm xuống đất thì có một cô giáo khác chạy tới đánh liên hồi vào tay, chân. Sau đó còn có hành động nắm tay cháu Phát lôi từ trên bục rồi lăng ra sàn.

Anh Minh cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã quyết định chuyển trường khác cho cháu Phát để tiếp tục theo học. Hai cô giáo để xảy ra sự việc cũng đã xin lỗi gia đình nhưng qua quýt, không thiện chí.

Theo thông tin PV tìm hiểu được, vào sáng ngày 12/3 vừa qua tức là sau một ngày xảy ra sự việc, phụ huynh của cháu Phát có tìm tới lại trường mầm non tư thục Khai Minh để xem lại video sự việc. Sau đó đã có hành động đánh, tát cả 2 cô giáo gây ra những hành động đối với con mình bị bầm tím ở tai.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 11, TP. HCM xác nhận sự việc xảy ra với cháu Phát tại trường mầm non tư thục Khai Minh là chính xác. Và lãnh đạo phòng cũng đã xuống trường làm việc với Ban giám hiệu để tìm hiểu rõ hơn sự việc để xử lý.

Còn báo cáo từ phía trường mầm non tư thục Khai Minh, hiện đã buộc thôi việc 2 cô giáo có hành động bạo hành đối với cháu Phát.

Vụ việc đang được Công an quận 11 điều tra, làm rõ.

Theo Tân Phú (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ bị bạo hành
Tin hay đừng bỏ lỡ