Sạc dự phòng phát nổ khi đang ngồi trên xe buýt, cô gái biến thành "quả cầu lửa" kinh hoàng

Ngày 04/07/2018 16:04 PM (GMT+7)

Chiếc sạc dự phòng ở trên tay cô gái bỗng nhiên phát nổ rồi bốc cháy dữ dội khi đang ngồi trên xe buýt khiến cô gái vô cùng hoảng loạn.

Sự việc xảy ra hôm 20/6 vừa qua trên một chuyến xe buýt thuộc thị trấn Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Một cô gái trẻ đã vô cùng hoảng hốt khi chiếc sạc dự phòng trên tay bỗng nhiên phát nổ rồi bốc cháy dữ dội.

Theo đoạn clip được camera an ninh của chiếc xe buýt ghi lại được, một cô gái trẻ đang ngồi ở ghế của của xe cùng với bạn thì sự việc xảy ra. Chiếc sạc dự phòng của điện thoại mà cô gái đang cầm trên tay bỗng nhiên bốc cháy lên dữ dội, chiếm lên cả người cô. Ngọn lửa sau đó lan sang cả chiếc túi xách và tay của cô gái. 

Quá hoảng sợ, cô gái này đã la hét rất lớn, giật mình nhảy lên rồi chạy về phía đầu xe. Tay của cô gái cố đập mạnh và chiếc túi và không khí với hy vọng ngọn lửa bị dập tắt. Chỉ một lúc sau, ngọn lửa đã biến mất và cô gái dường như đã an toàn.

sac du phong phat no khi dang ngoi tren xe buyt, co gai bien thanh "qua cau lua" kinh hoang - 1

Chiếc sạc dự phòng bốc cháy khi cô gái đang ngồi trên xe buýt.

Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tài xế xe buýt cùng các hành khách cũng không kịp phản ứng. Ông chỉ biết ngơ ngác nhìn rồi mở bình cứu hỏa trên xe để dập lửa. Sợ rằng ngọn lửa có thể quay trở lại gây nguy hiểm, người tài xế này đã chủ động dừng xe lại rồi dùng chân đá chiếc sạc dự phòng ra ngoài cửa xe.

Trước sự cố này, ông Lo Kok-keung, cựu Giáo sư kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hồng Kông đã lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sử dụng sạc dự phòng, bởi vì nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào vì những lý do như đoản mạch, dây sạc lỏng hoặc chai pin vì dùng quá lâu.

Vụ tai nạn này là sự cố nổ sạc dự phòng thứ hai tại Trung Quốc trong thời gian gần đây. Trước đó, hồi đầu tháng 6, một người đàn ông tại Quảng Châu cũng đã trải qua một phen sợ hãi tột độ khi chiếc sạc dự phòng để trong ba lô của anh đột nhiên phát nổ.

Hy hữu: Con trai tử vong vì bị quan tài của mẹ rơi trúng người trong đám tang
Sau tai nạn thương tâm, thi thể người đàn ông xấu số đã được yên nghỉ bên cạnh mẹ ở tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ SCMP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h