Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày

Khánh Hằng Ngày 21/08/2020 11:45 AM (GMT+7)

Sau khi sinh đứa con đầu, cơn đau đẻ của người mẹ đột nhiên dừng lại và phải đến tận 2 ngày sau, đứa con thứ 2 của cô mới chào đời.

Thông thường, các cặp sinh đôi sẽ chào đời chỉ cách nhau vài phút nhưng mới đây, một sản phụ tại Anh đã sinh 2 con trai cách nhau tới 2 ngày. Đó là trường hợp của cô Joanne Reilly, 32 tuổi, sống tại thị trấn Swinton, Manchester, nước Anh. 

Khi đang mang thai một cặp sinh đôi tới tuần 24, cô Joanne đột nhiên thấy mình bị vỡ nước ối và phải lập tức nhập viện. Chồng của cô là ạnh Anthony, 44 tuổi, nhanh chóng cùng vợ vào viện làm thủ tục. Sáng sớm ngày 10/1/2019, bé trai Dylan đã chào đời với cân nặng 0,7 kg. Do sinh non, sức khỏe của bé Dylan khá yếu và phải đưa đi hồi sức chỉ vài phút sau khi chào đời.

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 1

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 3

Sau khi bé Dylan được sinh ra, cô Joanne tiếp tục chờ đón sự ra đời của cậu con trai thứ hai. Tuy nhiên sau đó, không có gì xảy ra cả. Sản phụ được yêu cầu nghỉ ngơi nghiêm ngặt trên giường để trì hoãn sự chào đời của em bé thứ hai và tăng thêm cơ hội sống sót cho cậu bé. Thật kỳ diệu, đến ngày 12/1, bé trai thứ hai tên Oscar đã chào đời, nặng 0,9 kg. Hai anh em sinh đôi nhưng chào đời cách nhau tới 2 ngày.

Nhớ lại lần sinh con khó quên này, cô Joanne nói: "Tôi có một thai kỳ dễ chịu và tôi đang tận hưởng từng giây vì mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ, không có cảm giác thèm ăn và hầu như không bị ốm vặt. Một tuần trước khi vỡ ối, tôi đã đi kiểm tra thai nhi và mọi thứ vẫn ổn. Do đó, tôi đã rất lo lắng và hoảng sợ khi bị vỡ ối ở tuần thứ 24 cộng 5 ngày. Tôi đã cùng chồng đến thẳng Bệnh viện St Mary và vài giờ sau thì tôi chuyển dạ.

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 4

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 5

Dylan chào đời lúc 4h43 phút sáng nhưng sức khỏe yếu và cần hồi sức trong khoảng 30 phút. Chúng tôi suýt mất thằng bé, điều đó thật sự rất đau lòng. Thật kỳ lạ khi tôi vừa tập trung vào Dylan, vừa cố gắng rặn đẻ để sinh đứa thứ 2 nhưng vài tiếng sau vẫn không có chuyện gì xảy ra. Bác sĩ nói tôi phải nằm im trên giường, nghỉ ngơi nghiêm ngặt để cố gắng giữ đứa trẻ càng lâu càng tốt. 

Tôi đã rất sốc vì không biết chuyện này có thể xảy ra. Tôi chỉ muốn Oscar cũng nhanh chóng chào đời bởi sẽ rất kỳ lạ khi một đứa sinh ra mà không có đứa kia".

Các bác sĩ tại Bệnh viện St Mary đã hy vọng bé Oscar có thể nằm trong bụng mẹ thêm một thời gian dài nữa đến khi đủ ngày tháng, bởi cậu bé nằm trong một túi ối riêng nên có thể tự sống sót. Tuy nhiên, cậu bé đã chào đời chỉ 2 ngày sau khi người anh Dylan được sinh ra.

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 6

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 7

Cô Joanne đã không thể đến thăm con trai đầu Dylan khi cậu bé nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh nhưng được sử dụng một chiếc iPad để theo dõi cậu bé trong lồng ấp. Bé Oscar chào đời vào lúc 10h39 phút sáng ngày 12/1, tròn 25 tuần.

Cô Joanne chia sẻ: "Tôi rất muốn gặp Dylan nhưng biết mình phải tuân theo chỉ định của bác sĩ để làm những gì tốt nhất cho Oscar. Mỗi giờ trôi qua đều góp phần vào sự phát triển của thằng bé, vì vậy điều quan trọng nhất là tôi phải nằm nghỉ ngơi để đảm bảo cơ hội tốt nhất cho con. May mắn thay, thằng bé chào đời mà không có bất cứ biến chứng sức khỏe nào".

Sản phụ đang chuyển dạ thì hết đau, cặp sinh đôi chào đời cách nhau tận 2 ngày - 8

Sau 2 tuần, cô Joanne mới được bế 2 con trai sinh đôi vào lòng nhưng khi đó, cả Dylan và Oscar đều còn yếu ớt và mỏng manh. Sau 3 tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, hai anh em này mới được đặt trong cùng một chiếc nôi để gặp nhau. Hiện tại, đã 19 tháng trôi qua, Dylan và Oscar đã khỏe mạnh và phát triển hơn rất nhiều, đồng thời vô cùng thân thiết và gắn bó với nhau.

Người mẹ Joanne chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất may mắn vì sinh non nhưng 2 đứa đều không có biến chứng về sức khỏe. Nhưng khi còn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, bạn không thể không cảm thấy cô đơn, giống như bạn là người duy nhất phải trải qua sự lo lắng và căng thẳng. Thật kinh khủng khi thấy đứa con của mình nằm trong lồng ấp mà không thể làm gì cả. Tôi không lo lắng cho mối quan hệ của Dylan và Oscar vì chúng là anh em sinh đôi. Nếu một đứa rời khỏi phòng, đứa con lại sẽ khóc. Chúng có vẻ thích làm phiền nhau".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/san-phu-dang-chuyen-da-thi-het-dau-cap-sinh-doi-chao-...

Hy hữu 2 anh em sinh đôi chào đời cách nhau 10 năm, nhìn cân nặng còn choáng ngợp hơn
Một người phụ nữ đã hạ sinh cậu con trai khỏe mạnh sau 10 năm sinh đứa con trai đầu, điều đáng ngạc nhiên là 2 đứa trẻ này cách nhau tới 10 năm nhưng...
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi các bé sinh đôi